10 ผู้ทรงอิทธิพลและมีชื่อเสียงของวงการคริปโตเคอเรนซี่ ในประเทศไทย

0
3371

สวัสดีครับชาว Bitcoin Addict วันนี้เราจะมารวบรวมรายชื่อของ 10 ผู้มีอิทธิพลและมีชื่อเสียงในวงการคริปโตเคอเรนซี่ในประเทศไทย ซึ่งแต่ละคนล้วนมีความรู้และความเชี่ยวชาญในด้านต่างๆที่น่าสนใจกันทั้งนั้น

ถ้าคุณเป็นหนึ่งคนที่อยากรู้เรื่องราวเกี่ยวกับวงการคริปโตเคอเรนซี่ นี่เป็นรายชื่อที่คุณควรรู้

ด้านนักวิเคราะห์

Piriya Sambandaraksa

คุณ พิริยะ สัมพันธารักษ์ หรือ คุณต้ำ 

MD ของบริษัทโฉลกดอทคอมหรือลูกชายของลุงโฉลก คุณต้ำเป็นหนึ่งในคนกลุ่มแรกๆในประเทศไทยที่ศึกษาเรื่อง Bitcoin โดยคุณต้ำนั้นเป็นคนไทยคนที่สองที่จบปริญญาโทในสาขา Digital currency (คนแรกคือพี่ชายของคุณต้ำ) ปัจจุบันคุณต้ำได้เปิดสอนให้ความรู้ และเป็นวิทยากรเกี่ยวกับคริปโตเคอเรนซี่ รวมถึงให้ความรู้ผ่านทาง CDC Youtube Channel อีกด้วย

Akaradet (A) Diawpanich

คุณ อัครเดช เดี่ยวพานิช หรือ คุณเอ

CEO ของบริษัท Cryptomind  เป็นเจ้าของเพจ coinman ซึ่งเป็นเพจที่เผยแพร่ข้อมูลข่าวสารและบทวิเคราะห์ต่างๆ เกี่ยวกับคริปโตเคอเรนซี่ที่มีคุณภาพ รวมไปถึงเผยแพร่เรื่องราวในเชิงเศรษฐศาสตร์ที่เกี่ยวข้องกับวงการคริปโตเคอเรนซี่อีกด้วย อีกทั้งคุณเอยังเป็นอีกหนึ่งวิทยากรที่ได้รับเชิญให้ไปพูดยังเวทีต่างๆในวงการเป็นจำนวนมาก

ด้านสื่อสารมวลชน

ในภาพอาจจะมี Kannithi Kim Tongtanagoon, ภาพระยะใกล้

คุณ กานต์นิธิ ทองธนากุล หรือ คุณคิม 

เจ้าของสื่อด้านคริปโตเคอเรนซี่อย่าง Bitcoin Addict Thailand คุณคิมมีคอมมูนิตี้ด้านคริปโตเคอเรนซี่ที่ Active ที่สุดในเทเลแกรม คอมมูนิตี้ของคุณคิมนั้นมีสมาชิกจำนวนมากเข้ามาพูดคุยแลกเปลี่ยนข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับคริปโทเคอเรนซี่ในทุกๆวัน Bitcoin Addict เป็นสื่อที่มีชื่อเสียงที่สุดในการจัดงาน Meetup อย่างเช่น Bitcoin Addict Meetup และ Unblock Bangkok ที่มี Speaker ในทุกสาขาทั้งไทยและเทศ รวมถึงหน่วยงานภาครัฐไม่ว่าจะเป็นธนาคารแห่งประเทศไทย ก.ล.ต. หรือ สรรพากร ต่างก็เคยมาเป็น Speaker ในเวทีของ Bitcoin Addict กันทั้งนั้น และคุณคิมยังเป็นกรรมการสมาคมสินทรัพย์ดิจิทัลไทยและกรรมการสมาคมไทยบล็อกเชน ที่เป็นหนึ่งในผู้จัดงาน Blockchain Thailand ซึ่งเป็นงาน Blockchain ประจำปีที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยอีกด้วย

ในภาพอาจจะมี จิรบูรณ์ นาคทอง, กำลังยิ้ม, กำลังยืน

คุณ จิรบูรณ์ นาคทอง หรือ คุณบีม

เจ้าของสื่อที่มีผู้ติดตามมากที่สุดในไทยอย่าง Siamblockchain โดย Siamblockchain เป็นสื่อด้าน Blockchain และคริปโทเคอเรนซี่ที่เปิดตัวมาตั้งแต่ปี 2016 ซึ่งนับว่าเป็นสื่อที่เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งของไทย มีการเผยแพร่บทความและข่าวสารทั้งที่เกี่ยวข้องในไทยหรือต่างประเทศจำนวนมากมาย ซึ่งตัวคุณบีมเองนั้นยังเป็นกรรมการของสมาคมสินทรัพย์ดิจิทัลไทยอีกด้วย

ด้านผู้ประกอบการ

คุณ สกลกรย์ สระกวี หรือ คุณต้น

Chairman ของบริษัท Bitkub หนึ่งใน Exchange ที่ได้รับใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. คุณต้นเป็นเจ้าของคอมมูนิตี้ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยอย่าง Bitcoin Thai club คุณต้นเป็นหนึ่งในผู้ที่ศึกษา Bitcoin กลุ่มแรกๆของประเทศไทย รวมถึงเป็นเจ้าของ Cypto Trading Club ที่เป็นคอมมูนิตี้ของนักเทรดคริปโตเคอเรนซี่ และยังเป็นเจ้าของเพจ What the coin อีกด้วย

คุณ ปรมินทร์ อินโสม หรือ คุณหนึ่ง

เจ้าของ Satang Pro ซึ่งเป็นหนึ่งใน Exchange ที่ได้รับใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. คุณหนึ่งมีความเชียวชาญด้าน Cyber security และเป็นหนึ่งในคนไทยที่มีอิทธิพลในวงการคริปโตระดับโลกจากการเป็นผู้สร้างเหรียญ Zcoin ที่มีมูลค่าติด Top 100 ของตลาดคริปโตเคอเรนซี่ ซึ่งตัว Zcoin นี้เป็น Privacy coin ที่ใช้แนวคิดของ Zero-coin ที่เพิ่มความเป็นส่วนตัวให้กับผู้ใช้

ด้านการกำกับดูแล

ดร. ภูมิ ภูมิรัตน หรือ ดร.ภูมิ

เป็นที่ปรึกษาอาวุโสให้แก่ ก.ล.ต. ผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีบล็อกเชนและเทคโนโลยีเกี่ยวกับระบบความมั่นคงปลอดภัยทางไซเบอร์ (Cyber security) และยังเป็นที่ปรึกษาอาวุโสของ บริษัท จีเอเบิล (G-ABLE) จำกัด นอกจากนี้ ดร.ภูมิเป็นอีกหนึ่งวิทยากรที่มีชื่อเสียงที่สุดคนหนึ่งในวงการคริปโตเคอเรนซี่ของเมืองไทย โดย ดร.ภูมินั้นมีความรู้ความเชี่ยวชาญในด้านกฎหมายและกฎระเบียบที่เกี่ยวข้องกับคริปโตเคอเรนซี่อีกด้วย

พ.ต.ท.ธนกร พัฒนนันแก้ว

หัวหน้าชุดปฏิบัติการที่ 32 ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ผู้อยู่เบื้องหลังการสืบสวนจับกุม Scam ที่ใช้คริปโทเคอเรนซี่เป็นสื่อและแชร์ลูกโซ่ที่แอบอ้างการลงทุนในคริปโทเคอเรนซี่ อาทิเช่น Foin coin, OD Capital, World bit trade ฯลฯ จัดว่าเป็นนายตำรวจที่มีความรู้ความเชี่ยวชาญทางด้านคริปโทเคอเรนซี่และกฏระเบียบที่เกี่ยวข้อง

ด้านการให้ความรู้

คุณ พีรพัฒน์ หาญคงแก้ว หรือ คุณหาญ 

เป็นเจ้าของสื่อที่ให้ความรู้เกี่ยวกับคริปโทเคอเรนซี่อย่าง Blockchain Review และเป็นผู้เขียน หนังสือ Bitcoin & Blockchain 101 เงินดิจิทัลเปลี่ยนโลก ที่มียอดขายกว่า 7,000 เล่ม คุณหาญเป็นหนึ่งในวิทยากรที่มีชื่อ เป็นผู้สอนในคอร์สอบรม Bitcoin Blockchain เบื้องต้นที่มีชื่อมากที่สุดคนหนึ่ง และคุณหาญยังเป็นผู้แปลหนังสือและ White Paper มากมายในวงการคริปโทเคอเรนซี่ เช่น Bitcoin White Paper, Mastering Bitcoin, Bitcoin Standard, Libra White Paper

คุณ ศุภกฤษฎ์ บุญสาตร์ หรือ พี่บิต

เจ้าของช่อง Bit investment รายการทางช่องยูทูปที่ให้สาระความรู้ด้านการลงทุนที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับการลงทุนในรูปแบบต่างๆมากที่สุดแห่งหนึ่ง โดยรายการ Bit Investment เป็นหนึ่งในไม่กี่รายการที่ทำการวิเคราะห์โปรเจครวมไปถึงสัมภาษณ์ทีมพัฒนาในเชิงลึกและมีข้อมูลที่ครอบคลุม นับได้ว่าพี่บิตเป็นหนึ่งใน Moderator ที่มีคุณภาพมากที่สุดคนหนึ่งในวงการ

คุณ จิรายุ ทรัพย์ศรีโสภา หรือ คุณท็อป

คุณท็อปเป็นผู้ที่ประกอบธุรกิจในด้านคริปโทเคอเรนซี่รายแรกๆของประเทศไทย โดยเป็นผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท Broker อย่าง Coins.co.th  และ Bitkub หนึ่งใน Exchange ที่ได้รับใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. คุณท็อปเป็นหนึ่งในนักพูดและวิทยากรที่มีชื่อเสียงในวงการคริปโตเคอเรนซี่ คุณท็อปเรียกได้ว่าเป็นนักพูดคนแรกๆของวงการคริปโตเคอเรนซี่เมืองไทย ซึ่งได้รับเชิญให้ไปพูดให้ความรู้ยังเวทีต่างๆมากมายในประเทศไทย

ก็จบกันไปแล้วนะครับกับบทความแนะนำ 10 ผู้มีอิทธิพลและมีชื่อเสียงของวงการคริปโตไทย ซึ่งจริงๆแล้วในวงการนี้ยังมีบุคคลอีกมากมายที่เรายังไม่ได้เอ่ยถึง ถ้ามีโอกาสในบทความหน้าเราจะมาแนะนำบุคคลอื่นๆกันอีกครับ

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.