ฝันร้ายยังไม่จบ!! Bitcoin ราคาร่วงถึง $10,100 ขณะที่ XRP ลดลงถึง 12%

0
309

การลดลงอย่างรวดเร็วของราคา Bitcoin ทำให้เกิดผลกระทบแบบโดมิโนต่อสินทรัพย์ crypto ทั่วทั้งกระดาน ในเวลาไม่ถึงหนึ่งชั่วโมง BTC ร่วงลงมาถึง $10,100 ขณะที่ XRP ร่วงลงมากที่สุดถึง 12.35% 

นักวิเคราะห์ Crypto อย่าง Alex Krüger ได้เน้นย้ำถึงการลดลงของดัชนี Fear & Greed จาก Alternative.me ซึ่งจะคอยวัดความเชื่อมั่นโดยรวมของเทรดเดอร์จากความผันผวนของตลาด โดยตอนนี้เข็มอยู่ในโซนของความหวาดกลัวสุดขีดโดยเป็นตัวเลขเท่ากับ 11 ซึ่งบ่งชี้ว่าเทรดเดอร์กำลังกังวลอย่างมากว่าราคาจะยังคงลดลงต่อไป

“พฤติกรรมของตลาด crypto นั้นเป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นมาก ผู้คนมักจะโลภมากเมื่อตลาดพุ่งสูงขึ้นซึ่งส่งผลให้เกิดพลัง FOMO (กลัวการพลาด) ที่รุนแรง นอกจากนี้ผู้คนมักขายเหรียญของพวกเขาในแบบไม่มีเหตุผล เมื่อเห็นตัวเลขกลายเป็นสีแดง ด้วยค่าดัชนีความกลัวและความโลภของเรา เราพยายามช่วยคุณให้พ้นจากอารมณ์ความรู้สึกที่คุณมีในตอนนั้น มีสมมติฐานง่าย ๆ สองข้อ: ความกลัวที่รุนแรงอาจเป็นสัญญาณว่านักลงทุนกังวลเกินไป นั่นอาจเป็นโอกาสในการซื้อ เมื่อนักลงทุนมีความโลภมากเกินไปนั่นหมายความว่าตลาดอาจจะกำลังโดนทุบก็เป็นได้” ผู้สร้างดัชนีความกลัวและความโลภหรือ Fear & Greed กล่าว

ที่มา : link

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.