ซัมซุงเพิ่มการรองรับ Bitcoin ใน Blockchain Keystore SDK ของ Galaxy S10 แล้วอย่างเงียบๆ

พุธ, 14 สิงหาคม 201914 สิงหาคม
331

ในที่สุด ซัมซุงยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีของเกาหลีได้เพิ่มการสนับสนุน Bitcoin ใน Blockchain Keystore SDK ซึ่งจะช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถใช้ Bitcoin กับแอปพลิเคชันผ่านทางฮาร์ดแวร์ที่จัดเก็บข้อมูลอย่างปลอดภัยของบริษัท

หลังจากให้รอกันมานาน ในที่สุดซัมซุงก็เปิดตัว Samsung Blockchain Keystore SDK สำหรับ Bitcoin จนได้ จากทีแรกนั้นรองรับแค่เพียง ETH เท่านั้น ตามรายละเอียดบนหน้าเว็บไซต์

นอกเหนือจากการเพิ่มการรองรับ Bitcoin แล้ว Samsung Blockchain Keystore SDK ยังรองรับเครือข่าย Klaytn ด้วย ซึ่ง Klaytn นั้นเป็นเครือข่ายบล็อกเชนตัวใหม่ที่พัฒนาโดย Kakao ผู้ให้บริการส่งข้อความทางโซเชียลที่ใหญ่ที่สุดของเกาหลีใต้

ปัจจุบัน Blockchain Keystore SDK ยังไม่ได้เปิดใช้งานอย่างเป็นทางการ นี่เป็นเหตุผลว่าทำไมบริษัทจึงไม่มีการประกาศใดๆ อีกทั้งการใช้งานก็ยังมีข้อจำกัดบางประการเกี่ยวกับผู้ที่จะสามารถเข้าถึงได้ นั่นคือมีเพียงผู้ที่มีโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่ล่าสุดของ Samsung เท่านั้น และจำกัดประเทศที่ใช้งานได้แค่เพียง แคนาดา เยอรมนี เกาหลีใต้ สเปน สวิตเซอร์แลนด์ สหรัฐอเมริกาและสหราชอาณาจักรเท่านั้น  โดยคาดการณ์จะสามารถเปิดให้ใช้งานได้อย่างเต็มที่ภายในสิ้นปี 2019

ที่มา : LINK

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Samsung กำลังพัฒนากระเป๋า Cryptocurrency ให้กับสมาร์ทโฟน Galaxy S10 series ที่จะเปิดตัวในต้นปี 2019
พุธ, 12 ธันวาคม 2018
Samsung ปฏิเสธข่าวลือเรื่องการเปิดตัว Crypto Wallet สำหรับ Galaxy S10
พฤหัสบดี, 13 ธันวาคม 2018
Samsung กำลังพัฒนาชิปเครื่องขุด ASIC สำหรับผู้ผลิตฮาร์ดแวร์เหมืองขุด Crypto ที่ชื่อ Halong Mining
พฤหัสบดี, 12 เมษายน 2018
Samsung เข้าสู่วงการ! ผลิตชิพ ASIC สำหรับขุด Bitcoin
พุธ, 31 มกราคม 2018