ไมค์ ไทสัน อดีตนักมวยแชมป์โลก ผันตัวเปิดธุรกิจความบันเทิงบนบล็อคเชน

พุธ, 14 สิงหาคม 201914 สิงหาคม
277

ไมค์ ไทสัน อดีตนักมวยชื่อก้องโลกชาวอเมริกัน เปิดตัวแพลตฟอร์มความบันเทิงแบบบล็อกเชนสำหรับนักสู้รุ่นใหม่ ที่ชื่อว่า “Fight to Fame” 

VentureBeat รายงานว่า แพลตฟอร์ม “Fight to Fame”  จะใช้เทคโนโลยี blockchain  ที่จะช่วยให้เหล่านักสู้บนผืนผ้าใบประสบความสำเร็จ ผ่านช่องทางต่างๆ ทั้งโซเชียล ทีวี ภาพยนตร์ เกมการแข่งขันและการเดิมพัน 

ไทสัน กล่าวในแถลงการณ์ว่า: “ในฐานะที่ผมเป็นนักสู้ที่มีประสบการณ์ ผมต้องการเป็นพี่เลี้ยงให้กับคนรุ่นต่อไปในอนาคต โดยเฉพาะดารานักแสดงและทำให้แน่ใจว่าพวกเค้าจะมีเส้นทางสู่ความสำเร็จในอาชีพการงาน  การสร้างแพลตฟอร์มระดับโลกสำหรับพวกเขาคือความต้องการของผม”

Farzam Kamalabadi ซีอีโอของบริษัท กล่าวว่า “บล็อคเชนจะมีความสำคัญเพราะจะช่วยการแก้ปัญหาที่ไม่สามารถแก้ได้ก่อนหน้านี้”

แนวคิดคือการเฟ้นหานักสู้ที่มีความสามารถเพื่อนำมาแข่งขัน แต่ Fight to Fame จะยกระดับไปอีกขั้นผ่านช่องทางโซเชียลมีเดียและรายการทีวี  มันจะช่วยให้นักสู้ได้รับเงินนอกเหนือจากค่าตัวที่พวกเขาได้รับตามปกติในอุตสาหกรรม เช่นการออกโทเค็นที่เป็นสกุลเงินดิจิตอลให้กับแฟน ๆ เพื่อช่วยขับเคลื่อนการมีส่วนร่วมทั้งในการเดิมพันและสิทธิในการลงคะแนน และหากมูลค่าของโทเค็นเพิ่มขึ้น ก็จะช่วยสร้างผลกำไรให้กับนักสู้ แฟน ๆ และบริษัท ดังนั้นมันจึงไม่ใช่แค่ win-win แต่นี่คือชัยชนะสำหรับผู้มีส่วนได้ส่วนเสียทั้งหมด

ที่มา : LINK

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

SIX Network เปิดตัว “ECHO” บนบล็อกเชนระดับโลก KLAYTN ของ KAKAO
อังคาร, 01 ตุลาคม 2019
4 สิ่งที่น่าสนใจของ Facebook Coin จากรายงานของ The New York Times
เสาร์, 02 มีนาคม 2019
5 นาที กับสิ่งที่ต้องรู้เกี่ยวกับ Blockcloud โครงการ IEO ตัวแรกของเว็บเทรด OKEx
ศุกร์, 05 เมษายน 2019
บริษัทเกม Atari ประกาศลงทุนใน Crypto ส่งผลให้ราคาหุ้นพุ่งขึ้นทันที 60%
เสาร์, 17 กุมภาพันธ์ 2018