บริษัทด้านเทคโนโลยีของเกาหลีใต้ เตรียมใช้ระบบของ Ripple (XRP) ในการสร้างแพลตฟอร์มสำหรับการบริจาครูปแบบใหม่

0
208

SK C&C ซึ่งเป็นบริษัทด้านเทคโนโลยีของเกาหลีใต้ รายงานว่ากำลังเตรียมแผนการที่จะใช้เทคโนโลยีของ Ripple เพื่อสร้างแพลตฟอร์มการบริจาคในรูปแบบของ decentralize ตามรายงานจากสำนักข่าวของเกาหลีใต้ Chosun

SK C&C จะใช้ mainnet ตัวใหม่ที่ชื่อ “ChainZ” โดยจะมีเหรียญสองชนิดคือ Social Value Coin (SVC)  ที่เป็นหรียญ stablecoin สำหรับการบริจาคที่ผูกกับสกุลเงินวอน และผู้ที่ร่วมบริจาคจะได้รับ utility token เป็นการตอบแทนที่ชื่อว่า Social Value Power (SVP)  โดย 1,000 SVC จะได้รับ 1 SVP กลับไป

“ChainZ” จะถูกสร้างขึ้นด้วยระบบของ Ripple และจะใช้โซลูชัน Xcurrent เป็นตัวขับเคลื่อน โดยปัจจุบันนั้นยังอยู่ในขั้นตอนการวางแผนเท่านั้น เนื่องจากยังต้องเผชิญกับอุปสรรคด้านกฎระเบียบและปัญหาการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน  จึงยังไม่มีการกำหนดวันเปิดตัวที่แน่นอน

“เนื่องจาก SK เป็นบริษัท เราจึงไม่สามารถทำกำไรในการสร้าง stablecoins ได้ และปัญหาด้านกฎระเบียบก็ยังไม่ได้รับการแก้ไขเช่นกัน … มันยากที่จะสร้างระบบนิเวศของแพลตฟอร์มได้ด้วยตัวเราเอง … ดังนั้นขณะนี้เราจึงกำลังมองหาบริษัทที่จะเข้ามาช่วยสร้างระบบนิเวศให้กับแพลตฟอร์มของเรา” Lee Sun-Min หัวหน้า SK C&C กล่าว

ที่มา : LINK

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.