บริษัทด้านเทคโนโลยีของเกาหลีใต้ เตรียมใช้ระบบของ Ripple (XRP) ในการสร้างแพลตฟอร์มสำหรับการบริจาครูปแบบใหม่

อังคาร, 13 สิงหาคม 201913 สิงหาคม
170

SK C&C ซึ่งเป็นบริษัทด้านเทคโนโลยีของเกาหลีใต้ รายงานว่ากำลังเตรียมแผนการที่จะใช้เทคโนโลยีของ Ripple เพื่อสร้างแพลตฟอร์มการบริจาคในรูปแบบของ decentralize ตามรายงานจากสำนักข่าวของเกาหลีใต้ Chosun

SK C&C จะใช้ mainnet ตัวใหม่ที่ชื่อ “ChainZ” โดยจะมีเหรียญสองชนิดคือ Social Value Coin (SVC)  ที่เป็นหรียญ stablecoin สำหรับการบริจาคที่ผูกกับสกุลเงินวอน และผู้ที่ร่วมบริจาคจะได้รับ utility token เป็นการตอบแทนที่ชื่อว่า Social Value Power (SVP)  โดย 1,000 SVC จะได้รับ 1 SVP กลับไป

“ChainZ” จะถูกสร้างขึ้นด้วยระบบของ Ripple และจะใช้โซลูชัน Xcurrent เป็นตัวขับเคลื่อน โดยปัจจุบันนั้นยังอยู่ในขั้นตอนการวางแผนเท่านั้น เนื่องจากยังต้องเผชิญกับอุปสรรคด้านกฎระเบียบและปัญหาการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน  จึงยังไม่มีการกำหนดวันเปิดตัวที่แน่นอน

“เนื่องจาก SK เป็นบริษัท เราจึงไม่สามารถทำกำไรในการสร้าง stablecoins ได้ และปัญหาด้านกฎระเบียบก็ยังไม่ได้รับการแก้ไขเช่นกัน … มันยากที่จะสร้างระบบนิเวศของแพลตฟอร์มได้ด้วยตัวเราเอง … ดังนั้นขณะนี้เราจึงกำลังมองหาบริษัทที่จะเข้ามาช่วยสร้างระบบนิเวศให้กับแพลตฟอร์มของเรา” Lee Sun-Min หัวหน้า SK C&C กล่าว

ที่มา : LINK

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ถามมา-ตอบไปใน “อะไรก็ได้ที่อยากรู้กับ Alexi CEO ของ Everex”
อังคาร, 20 กุมภาพันธ์ 2018
รัฐบาลเกาหลีใต้ยืนยัน! จะไม่มีการ Ban การซื้อขาย Crypto Currency
จันทร์, 15 มกราคม 2018
Euro Exim Bank ประกาศตัวเป็นธนาคารแรกที่นำ "xRapid" ของ Ripple มาใช้งานและขับเคลื่อนโดย XRP
อาทิตย์, 13 มกราคม 2019
[แนะนำ] เหรียญ Metaverse (ETP) ซึ่งได้รับการเปรียบมวยว่าจะเป็น Ethereum แห่งเมืองจีน คู่แข่งเหรียญ Neo!
พุธ, 11 ตุลาคม 2017