ก.ล.ต.สหรัฐฯ(SEC) ชะลอการตัดสินใจ Bitcoin ETF ทั้ง 3 เจ้าออกไปอีก เป็นเดือนตุลาคม

อังคาร, 13 สิงหาคม 201913 สิงหาคม
755

สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐอเมริกา (SEC)  ได้ชะลอการตัดสินใจเกี่ยวกับข้อเสนอ Bitcoin ETF ของสามแห่งออกไปอีก ถึงตุลาคม

ตามเอกสารที่เผยแพร่เมื่อวันที่ 12 สิงหาคม SEC เลื่อนการพิจารณาเปลี่ยนกฎการจดทะเบียนเพื่ออนุญาตให้ ข้อเสนอของทั้งสามแห่งเริ่มทำการซื้อขายได้หรือไม่ออกไปถึงเดือนตุลาคม

ตามประกาศนั้น SEC ได้เลื่อนการตัดสินใจของ VanEck ออกไปเป็น 18 ตุลาคม ในขณะที่ของ Bitwise ถูกเลื่อนเป็นวันที่ 13 ตุลาคม และ Trust Treasury Investment ของ Wilshire Phoenix ได้ถูกเลื่อนออกไปจนถึง 29 กันยายน

“คณะกรรมาธิการเห็นว่าเป็นเรื่องเหมาะสมที่จะขยายระยะเวลาให้นานขึ้นในการพิจารณาออกคำสั่งอนุมัติหรือไม่อนุมัติการเปลี่ยนแปลงกฎที่เสนอ จึงจำเป็นต้องเลื่อนออกไปเพื่อให้มีเวลาเพียงพอที่จะพิจารณาการเปลี่ยนแปลงกฎที่เสนอนี้”

ข้อเสนอของ VanEck เริ่มมาตั้งแต่เดือนมกราคม ในขณะที่ของ Bitwise ยื่นในเดือนกุมภาพันธ์  และข้อเสนอของ Wilshire Phoenix ถูกเผยแพร่ใน Federal Register เมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม 2019

โดยทางด้านกฎหมายหลักทรัพย์นั้นให้สิทธิ์แก่ SEC ในการเลื่อนการตัดสินใจเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่นำเสนอ เพื่อรวบรวมข้อมูลหรือพิจารณาเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงกฎที่จะอนุญาตหรือไม่อนุญาตต่อไป

ที่มา : LINK

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ตามคาด!!! ก.ล.ต.สหรัฐฯ ปฏิเสธข้อเสนอ Bitcoin ETF ของ Bitwise เป็นที่เรียบร้อย
พฤหัสบดี, 10 ตุลาคม 2019
นักวิเคราะห์เตือนราคา Bitcoin อาจร่วงทะลุแนวรับ จากข่าว Bitcoin ETF ถูกเลื่อนอีกครั้ง
อังคาร, 13 สิงหาคม 2019
ตามคาด : ก.ล.ต.สหรัฐฯ ชะลอการตัดสินใจอนุมัติ Bitcoin ETF ของ VanEck / SolidX ออกไปเป็นวันที่ 19 สิงหาคม
อังคาร, 21 พฤษภาคม 2019
CBOE ถอนข้อเสนอ Bitcoin ETF ของ VanEck , SolidX จากการตรวจสอบของ SEC แล้ว
พุธ, 18 กันยายน 2019