เมื่อ Scammer เจอ Scam กลับ!! Youtuber จากแคนาดาสั่งสอนบทเรียนให้นักต้มตุ๋นที่เสนอผลตอบแทนล่อตาล่อใจกลับแบบสะใจเล็กๆ

0
627

ส่งมา…ส่งกลับ…ไม่โกง!!!! และนี่คือเรื่องราวของ Benjamin Tyler Perrin ที่เปิดช่อง Youtube สอนผู้คนให้เรียนรู้เกี่ยวกับ Bitcoin ที่ได้ทำการหลอกกลับนักต้มตุ๋นที่เสนอผลตอบแทนถึง 2 เท่าให้กับเค้า

ดังที่ Perrin อธิบายไว้ในบล็อกของเขา เขาตื่นขึ้นในเช้าวันหนึ่งและพบเข้ากับข้อความส่วนตัวทาง Instagram จากใครบางคนที่มี “ข้อเสนอการลงทุนพิเศษ” โดยเฉพาะอย่างยิ่ง มีการให้สัญญาว่าจะเพิ่ม BTC เป็นสองเท่าของจำนวนเงินใด ๆ ที่เขาลงทุน “ในเวลาเพียง 24 ชั่วโมง”

แต่แทนที่จะทำเป็นไม่สนใจ เค้ากลับเห็นว่านี่เป็นโอกาสในการสั่งสอนบทเรียนให้นักต้มตุ๋น ดังนั้นเค้าจึงตัดสินใจเริ่มพูดคุยกับมันด้วยการแส้งทำทีเป็นว่าสนใจที่จะลงทุน

ในระหว่างการสนทนา Perrin แกล้งทำเป็นมีเงินมากมายโดยหลอกว่าเขาเพิ่งซื้อ Bitcoin ไว้ 5 BTC และอยากที่ลงทุนในข้อเสนอนี้ด้วยเงิน 1 BTC เพียงแต่เค้าจะมั่นใจได้อย่างไรว่านี่ไม่ใช่การหลอกลวง ดังนั้นเค้าจึงเสนอให้นักต้มตุ๋นนั้นส่ง bitcoin จำนวนเล็กน้อย (มูลค่า 50 ดอลลาร์) มาเป็นการยืนยัน ซึ่งเขายืนยันว่าเมื่อได้รับแล้วจะส่งกลับคืนไปทันที

ในที่สุดหลังนักต้มตุ๋นก็หลงเชื่อ และส่ง Bitcoin ให้ Perrin จำนวน 0.00418554 BTC ไปยังกระเป๋า BTC ของเค้า หลังจากนั้น Perrin ก็ตอกกลับเข้าให้ว่าเค้าจะนำเงินนี้ไปบริจาคให้กับ Bitcoin Venezuela  นอกจากนั้น ยังสั่งสอนนักต้มตุ๋นไปหางานสุจริตทำซะไอ้บ้า!!!! (แน่นอน Perrin ใช้ภาษาที่ดูดุดันกว่านี้ตามภาพด้านล่าง)

แต่อย่างไรก็ตามเรามีคำแนะนำจากตำรวจ สำหรับทุกคนที่คิดจะใช้กลยุทธ์ที่คล้ายกันกับ Perrin เพื่อจัดการกับการหลอกลวงนี้ว่า

เราไม่สนับสนุนให้ทุกคนพูดคุย หรือลองทำในในลักษณะนี้  คุณอาจตกเป็นเป้าหมายของพวกมัน เนื่องจากพวกมันอาจรู้หมายเลขโทรศัพท์ของคุณหรือรู้จักอีเมลของคุณแล้ว  ดังนั้นเมื่อคุณพบว่ามันเป็นการหลอกลวงสิ่งที่ดีที่สุดคือ…อย่าไปสนใจมัน

ที่มา : LINK

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.