ซีอีโอ Binance ประกาศ เตรียมเปิดให้ผู้ใช้ปล่อยกู้คริปโต (Lending) กลางเดือนนี้

0
823

เมื่อวันที่ 1 สิงหาคม Binance ได้จัดงาน Mettup ที่ลอนดอนประเทศอังกฤษ โดยมีทีม Binance Jersey และมีการ AMA พิเศษกับ Binance CEO CZ (Changpeng Zhao) พร้อมด้วยชาวลอนดอนกว่า 300 คนเข้าร่วมกิจกรรมนี้ โดยหนึ่งในไฮไลท์สำคัญ คือการเปิดเผยอีกหนึ่งฟีเจอร์ที่กำลังจะเกิดขึ้นนั่นคือการ “ปล่อยกู้คริปโต”

CZ นั้นได้ตอบคำถามหลายข้อกับผู้สื่อข่าว crypto โดยมีการถามถึงแผนการในอนาคตสำหรับ Binance คืออะไร? โดย CZ กล่าวว่า

“เรากำลังเปิดตัวสิ่งต่างๆอีกมากมาย ยกตัวอย่างเช่น Binance Jersey จะเพิ่มบริการในยุโรป เราเพิ่งเปิดตัว การเทรด Margin เรากำลังจะมี Binance Futures แต่ก่อนหน้านั้นประมาณกลางเดือนสิงหาคมเราจะเปิดตัว Lending”

“ผู้ใช้ Binance จะสามารถยืมเงินของผู้ใช้รายอื่นเพื่อวัตถุประสงค์ต่างๆ เช่น นำไปซื้อขายบนแพลตฟอร์ม Margin และผู้ปล่อยกู้จะได้รับดอกเบี้ยเมื่อครบสัญญา ดังนั้นเราคาดว่าสิ้งนี้จะจูงใจให้ผู้คนจำนวนมากเข้ามาใช้งาน Binance.com กันมากขึ้น”

นอกจากนี้ CZ ยังได้เผยถึงความเป็นได้ในการเพิ่ม Libra เข้ามาในอนาคตด้วยว่า “โดยทั่วไปเราจะไม่พูดถึงเหรียญใดเหรียญหนึ่งแบบเฉพาะเจาะจง โดยเฉพาะอย่างยิ่งเหรียญที่ยังไม่เปิดตัว แต่หนึ่งในเกณฑ์การประเมินของเราคือจำนวนผู้ใช้ ตราบใดที่มันไม่ได้มีไว้เพื่อการฉ้อโกงหรือการหลอกลวง เราก็ไม่ขัดข้อง และก็เป็นไปได้ว่า Libra จะมีผู้ใช้งานจำนวนมากพอสมควร”

ที่มา : LINK

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.