วุฒิสมาชิกของสหรัฐฯเรียกร้องให้ประเทศก้าวขึ้นมาเป็นผู้นำทางด้านบล็อคเชนและ Crypto

พุธ, 31 กรกฎาคม 201931 กรกฎาคม
314

คณะกรรมาธิการฝ่ายกิจการธนาคาร การเคหะ และพื้นที่เขตเมืองของวุฒิสภาสหรัฐฯ ได้สิ้นสุดการรับฟังข้อคิดเห็นเรื่อง “การตรวจสอบกรอบของกฎระเบียบสำหรับสกุลเงินดิจิตอลและ blockchain” เรียบร้อยแล้วเมื่อวันที่ 30 กรกฎาคม

ในระหว่างการรับฟังข้อคิดเห็นนั้น วุฒิสมาชิก Michael Crapo ได้ระบุว่า cryptocurrencies และเทคโนโลยี blockchain นั้นเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้และอาจเป็นประโยชน์ต่อประเทศชาติ ดังนั้นสหรัฐฯควรสร้างตัวเองให้เป็นผู้นำระดับโลกในภาคอุตสาหรกรมนี้ :

“ผมต้องการให้สหรัฐฯ ขึ้นมาอยู่ในระดับแนวหน้าของเทคโนโลยีนี้ ซึ่งมันมีทั้งศักยภาพและความเสี่ยงอย่างไม่น่าเชื่อ”

ทางด้านวุฒิสมาชิก Catherine Marie Cortez Masto ก็กล่าวว่าเธอเชื่อในศักยภาพของบล็อกเชนและเราควรให้ความสำคัญของการเป็นผู้นำในเทคโนโลยีนี้เหนือประเทศจีน 

ความกังวลในส่วนของ Libra ของ Facebook

ผู้ร่างกฎหมายจำนวนมาก รู้สึกเป็นกังวลกับ Libra ของ Facebook วุฒิสมาชิก Sherrod Brown ชี้ให้เห็นว่ายักษ์ใหญ่ในด้านโซเชียลมีเดีย “พิสูจน์แล้วว่าพวกเขาไม่สามารถเชื่อถือได้” Brown ระบุว่า Facebook ตั้งใจที่จะบ่อนทำลายเงินดอลลาร์สหรัฐรวมถึงระบบการชำระเงิน โดยการใช้คำว่านวัตกรรมมาบังหน้า

การรับฟังข้อคิดเห็นในวันนี้ เป็นส่วนหนึ่งของการพิจารณากฎระเบียบที่เพิ่มขึ้นของ Cryptocurrencies ในสหรัฐอเมริกา โดยคิวถัดไปจะเป็นการรับฟังข้อคิดเห็นในการพิจารณาคดี Libra ซึ่งจะหารือเกี่ยวกับประเด็นต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้อง เช่นการระบุตัวตน ความเป็นส่วนตัว ความปลอดภัยของข้อมูล แนวทางการควบคุมภายในและต่างประเทศ รวมถึงศักยภาพของ blockchain และ crypto โซลูชั่นสำหรับการเงินในอนาคตอันใกล้

 

ที่มา : LINK

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ซีอีโอ Ripple ร่อนจดหมายถึงสภาคองเกรส ต้องการให้แนวทางการควบคุม Crypto นั้นปฏิบัติอย่างเป็นธรรม
อังคาร, 30 กรกฎาคม 2019
Elon Musk สนับสนุน Andrew Yang ที่เป็นสาวก Bitcoin ให้เป็นประธานาธิบดี สหรัฐฯ คนต่อไป
จันทร์, 12 สิงหาคม 2019
รัฐนิวแฮมป์เชียร์ของสหรัฐอเมริกาเตรียมเสนอร่างกฎหมายการชำระภาษีด้วย Bitcoin และ cryptocurrencies
ศุกร์, 25 มกราคม 2019
Walmart อาจกลายเป็นคู่แข่งสำคัญของ Libra ด้วยการเปิดตัว Stablecoin ของตนเอง
ศุกร์, 02 สิงหาคม 2019