มาร์ก ซักเคอร์เบิร์กยันชัด..จะทำงานกับหน่วยงานกำกับดูแลเพื่อ Libra ไม่ว่าจะต้องใช้เวลานานแค่ไหน

0
308

มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก ผู้ร่วมก่อตั้งและ CEO ของ Facebook กล่าวว่าบริษัทจะทำงานกับผู้กำกับดูแลไม่ว่าจะใช้เวลานานแค่ไหน เพื่อคลายความกังวลที่มีเกี่ยวกับ Libra   ซักเคอร์เบิร์กแถลงในระหว่างการประชุมบริษัทไตรมาสที่ 2 เมื่อวันที่ 24 กรกฎาคม

“เราคงใช้เวลานานพอสมควรในการจัดการปัญหากับหน่วยงานกำกับดูแลและคำถามต่างๆของผู้เชี่ยวชาญและผู้มีส่วนได้ส่วนเสียเกี่ยวกับเรื่องนี้ และจากนั้นเราจะหาวิธีที่ดีที่สุดในการก้าวต่อไปข้างหน้า”

“แน่นอนว่านี่คือสิ่งที่เราวางแผนจะทำกับ Libra  ดังนั้นเราจึงทำงานร่วมกับสมาชิกคนอื่น ๆ ของสมาคม เพื่อเผยแพร่ white paper ออกไป โดยเราทำงานอยู่บนความคาดหวังเนื่องจากนี่เป็นพื้นที่ที่มีความสำคัญและมีการควบคุมอย่างเข้มงวดและจะต้องมีคำถามมากมาย และเราจะต้องทำงานเพื่อผ่านสิ่งนั้นไปให้ได้”

นอกจากนี้เขายังสัญญาว่า บริษัท จะ “พยายามจัดหาผลิตภัณฑ์ที่ปลอดภัยและมีเสถียรภาพและได้รับการควบคุมเป็นอย่างดี ดังนั้นนี่เป็นกลยุทธ์ของเรามาตลอดและเราสัญญาจะทำต่อไป”

สุดท้ายเขาชี้ให้เห็นว่า Facebook กำลังทำงานอยู่ในหลายโครงการเช่น Instagram Shopping, Facebook Marketplace และ Whatsapp Business ในขณะที่ Libra ได้รับความสนใจมากที่สุด 

ที่มา : LINK

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.