อินเดียประกาศ!!! ยังไม่มีการสั่งห้ามใช้ crypto หรือสกุลเงินดิจิทัลในประเทศ : รัฐมนตรีกระทรวงการคลังของอินเดียกล่าว

เสาร์, 20 กรกฎาคม 201920 กรกฎาคม
210

รายงานจาก BTCMANAGER  นาย Anurag Thakur รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของอินเดียได้ออกแถลงการณ์ว่า  จะไม่มีการสั่งห้ามใช้สกุลเงินดิจิทัลในประเทศ   เรื่องนี้เกิดขึ้นหลังจากที่มีข่าวลือแพร่สะพัดไปทั่วว่าคำสั่งแบน crypto ทั้งหมดในอินเดียใกล้เข้ามาแล้ว

Nischal Shetty ซีอีโอและผู้ก่อตั้งเว็บเทรด cryptocurrency ในอินเดียชื่อWazirX, และเป็นผู้นำในการเรียกร้องให้มีการสร้างกฎระเบียบของสกุลเงินดิจิตอลในอินเดีย  ได้โพสบน Twitter เมื่อเร็ว ๆ นี้ว่า  อินเดียยังไม่ได้ตัดสินใจเกี่ยวกับกฎระเบียบของสกุลเงินดิจิตอลและรัฐบาลกำลังทำตามขั้นตอนอย่างระมัดระวัง

เมื่อไม่นานมานี้  ในช่วงที่ข่าวลือแพร่สะพัดว่า รัฐบาลจะสั่งห้าม cryptocurrency ในทันทีหรือไม่ ด้วยเหตุนี้ Thakur จึงออกมากล่าวว่า “ไม่”และเมื่อถูกถามว่าจะมีบทลงโทษใด ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการใช้ cryptocurrencies หรือไม่ Thakur กล่าวว่า:

“ในปัจจุบันยังไม่มีกฎหมายสำหรับการจัดการกับปัญหาที่เกี่ยวข้องกับ cryptocurrencies นอกจากนี้ในมุมมองของความเสี่ยงและอันตรายที่เกี่ยวข้องกับ cryptocurrencies รัฐบาลและ RBI (ธนาคารกลาง) ได้เผยแพร่คำแนะนำประชาสัมพันธ์และหนังสือเวียนให้แก่ประชาชนเรียบร้อยแล้ว”

สิ่งนี้ถือเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีในการยอมรับ Crypto ในอินเดีย หวังว่าในไม่ช้าเราจะได้เห็นกฎระเบียบที่ชัดเจนขึ้นในประเทศอินเดีย

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รัฐบาลอินเดียอาจสั่งห้ามการใช้ cryptocurrencies ทั้งหมดในอินเดีย ยกเว้นเงินรูปีแบบดิจิทัลของตัวเอง
อังคาร, 16 กรกฎาคม 2019
Libra ของ Facebook อาจถูกแบนในอินเดีย เนื่องจากกฎหมาย crypto ที่เข้มงวด
ศุกร์, 21 มิถุนายน 2019
ธนาคาร Citibank อินเดียประกาศห้ามซื้อเงินคริปโตด้วยบัตรเครดิตและเดบิต
พฤหัสบดี, 15 กุมภาพันธ์ 2018
รัฐบาลเกาหลีใต้ยืนยัน! จะไม่มีการ Ban การซื้อขาย Crypto Currency
จันทร์, 15 มกราคม 2018