ทุกสายตาจับจ้อง!!! Bakkt กำลังจะเปิดทดสอบระบบในวันจันทร์ที่ 22 กรกฏาคมนี้

0
602

Bakkt กำลังจะเปิดทดสอบระบบ Bitcoin Futures ขั้นสุดท้ายในวันจันทร์ที่ 22 กรกฏาคม   ทำให้ทุกสายตาจับจ้องไปที่ราคา Bitcoin ว่ามันจะมาพุ่งรับการมาของ Bakkt หรือไม่?

เมื่อเร็ว ๆ นี้ Bakkt ได้เป็นเจ้าภาพการประชุมสุดยอดของสถาบันในนิวยอร์ก  โดยมีนักลงทุนมาร่วมงานถึง 150 คน ตามรายงานของ Fundstart, ” CFTC เห็นความต้องการและความสนใจที่เพิ่มขึ้นจากสาธารณะสำหรับอนาคตของ bitcoin  

ในบล็อกโพสต์ COO Adam White อธิบายว่า “นี่ไม่ใช่ขั้นตอนเล็ก ๆ  การเปิดตัวนี้จะนำไปสู่มาตรฐานใหม่สำหรับการเข้าถึงตลาด crypto เมื่อเทียบกับตลาดอื่น ๆ การเข้าร่วมของสถาบันในตลาด crypto ยังคงมีข้อ จำกัด เช่นโครงสร้างพื้นฐานของตลาดและความแน่นอนด้านกฎระเบียบ  ส่งผลให้โวลลุ่มต่ำ  สภาพคล่องน้อย ต่างจากสัญญาซื้อขายล่วงหน้าอย่าง Brent Crude ของ ICE ซึ่งได้รับความไว้วางใจจากทั่วโลกในการกำหนดราคาน้ำมันดิบโลก 

ในวันที่ 22 นี้ จะเป็นการทดสอบ “user acceptance test”  ซึ่งเป็นกระบวนการทดสอบระบบขั้นตอนสุดท้ายเพื่อให้แน่ใจว่า ระบบพร้อมที่จะใช้งานได้จริง  โดยผู้ที่ได้เข้าร่วมทดสอบจะมีจำนวนจำกัด  จึงอาจมีโอกาสเพียงเล็กน้อยเท่านั้นที่จะส่งผลกระทบต่อราคาของ Bitcoin

ไม่มีใครรู้ว่า Bakkt จะถูกเลื่อนกำหนดเวลาเปิดตัวอีกหรือไม่  แต่ขั้นตอนการทดสอบสุดท้ายนี้อาจบ่งบอกว่า บริษัทได้ก้าวไปข้างหน้าอย่างมีนัยสำคัญ  ส่วนวันเปิดตัว Bitcoin Futures อย่างเป็นทางการแน่นอนนั้นยังไม่มีการประกาศ

 

ที่มา : LINK

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.