กระทรวงการคลังสหรัฐฯ จัดงานแถลงข่าวเกี่ยวกับ Libra และ crypto เพื่อชี้แจงจุดยืนของตน

0
792

Steven Mnuchin  รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังสหรัฐฯ กล่าวถึงการจัดงานแถลงข่าวครั้งนี้ว่าเพื่อชี้แจงจุดยืนของกระทรวงเกี่ยวกับ crypto ก่อนที่จะถึงเวลาพิจารณาคดี Libra ในทำเนียบรัฐบาลสหรัฐ รายงานจาก cnbc

โดยความเห็นของเค้านั้น เกี่ยวข้องกับการปฏิบัติตามกฎการป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน AML/CFT ของตลาด crypto เป็นหลัก เขาอ้างว่าตลาด crypto ในปัจจุบัน “ถูกครอบงำโดยกิจกรรมที่ผิดกฎหมาย” เช่นเดียวกับการควบคุมราคา

เขาอธิบายว่า Libra เป็น stablecoin  และเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้หน่วยงานของเขากังวล  เพราะมันอาจนำไปใช้ในลักษณะเดียวกับ cryptos อื่น ๆ โดยกลุ่มผู้ก่อการร้าย  รวมถึงอาชญากรรมทางไซเบอร์  การค้ามนุษย์และความผิดอื่น ๆ  “นี่เป็นปัญหาด้านความมั่นคงของชาติ”  Mnuchin กล่าว

Mnuchin ยังกล่าวถึงจุดยืนของโดนัลด์ ทรัมป์ ด้วยว่า  “ประธานาธิบดีมีความกังวลเกี่ยวกับ bitcoin และ cryptocurrencies – นั่นเป็นข้อกังวลที่เราได้ดำเนินการมาเป็นระยะเวลานาน” Mnuchin กล่าว

David Marcus หัวหน้าทีมพัฒนา Libra ของ Facebook มีกำหนดจะต้องขึ้นให้การต่อหน้าคณะกรรมการในวันอังคารนี้  และคณะกรรมาธิการบริการทางการเงินของสภาในวันพุธ

 

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.