กระทรวงการคลังสหรัฐฯ จัดงานแถลงข่าวเกี่ยวกับ Libra และ crypto เพื่อชี้แจงจุดยืนของตน

อังคาร, 16 กรกฎาคม 201916 กรกฎาคม
756

Steven Mnuchin  รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังสหรัฐฯ กล่าวถึงการจัดงานแถลงข่าวครั้งนี้ว่าเพื่อชี้แจงจุดยืนของกระทรวงเกี่ยวกับ crypto ก่อนที่จะถึงเวลาพิจารณาคดี Libra ในทำเนียบรัฐบาลสหรัฐ รายงานจาก cnbc

โดยความเห็นของเค้านั้น เกี่ยวข้องกับการปฏิบัติตามกฎการป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน AML/CFT ของตลาด crypto เป็นหลัก เขาอ้างว่าตลาด crypto ในปัจจุบัน “ถูกครอบงำโดยกิจกรรมที่ผิดกฎหมาย” เช่นเดียวกับการควบคุมราคา

เขาอธิบายว่า Libra เป็น stablecoin  และเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้หน่วยงานของเขากังวล  เพราะมันอาจนำไปใช้ในลักษณะเดียวกับ cryptos อื่น ๆ โดยกลุ่มผู้ก่อการร้าย  รวมถึงอาชญากรรมทางไซเบอร์  การค้ามนุษย์และความผิดอื่น ๆ  “นี่เป็นปัญหาด้านความมั่นคงของชาติ”  Mnuchin กล่าว

Mnuchin ยังกล่าวถึงจุดยืนของโดนัลด์ ทรัมป์ ด้วยว่า  “ประธานาธิบดีมีความกังวลเกี่ยวกับ bitcoin และ cryptocurrencies – นั่นเป็นข้อกังวลที่เราได้ดำเนินการมาเป็นระยะเวลานาน” Mnuchin กล่าว

David Marcus หัวหน้าทีมพัฒนา Libra ของ Facebook มีกำหนดจะต้องขึ้นให้การต่อหน้าคณะกรรมการในวันอังคารนี้  และคณะกรรมาธิการบริการทางการเงินของสภาในวันพุธ

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เกาหลีใต้ชี้แจงจุดยืนหลังจากมีรายงานการแบน Cryptocurrency ทั้งหมด
อังคาร, 12 ธันวาคม 2017
เกี่ยวกับ Libra : รัฐมนตรีกระทรวงการคลังอังกฤษชี้ ควรให้หน่วยงานกำกับดูแลเป็นคนตัดสิน ไม่ใช่ให้นักการเมืองมาตัดสินใจแทน
อังคาร, 16 กรกฎาคม 2019
Libra หรือ Crypto อื่นๆจะต้องผ่านมาตรฐานการต่อต้านการฟอกเงิน กล่าวโดย เลขานุการกระทรวงการคลังสหรัฐฯ
พุธ, 11 กันยายน 2019
รัฐบาลเกาหลีใต้ยืนยัน! จะไม่มีการ Ban การซื้อขาย Crypto Currency
จันทร์, 15 มกราคม 2018