ดอนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐฯ กล่าวว่า Bitcoin ไม่ใช่เงินและยังกล่าวถึง Libra ว่าไม่มีทางล้มดอลลาร์สหรัฐได้

0
983

ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา ได้ทวีตบอกว่าเขานั้นไม่ใช่แฟน Bitcoin และ Cryptocurrencies อื่นๆ  และยังกล่าวถึง Libra ของ Facebook ด้วยว่า ขาดความน่าเชื่อถือ และไม่มีอำนาจที่จะมาสั่นคลอนเงินดอลลาร์สหรัฐ

ดอนัลด์ ทรัมป์ กล่าวว่า “เขาไม่ใช่สาวกของ Bitcoin และ Cryptocurrencies อื่น ๆ มันไม่ใช่เงินแถมยังผันผวนสูง  และอยู่บนอากาศ   สินทรัพย์ Crypto ที่ไม่มีการควบคุมเหล่านี้ช่วยให้เกิดพฤติกรรมที่ผิดกฎหมายเช่นการค้ายาเสพติดและกิจกรรมที่ผิดกฎหมายอื่น ๆ ….”

“…. ในทำนองเดียวกัน Facebook Libra ที่เป็น “สกุลเงินดิจิตอล” นั้นขาดความน่าเชื่อถือ หาก Facebook และบริษัท อื่น ๆ อยากทำตัวเป็นธนาคาร  พวกเขาก็ต้องทำตามกฎระเบียบด้านการธนาคารทั้งหมดเช่นเดียวกับธนาคารอื่น ๆ ทั้งในระดับประเทศและต่างประเทศ เรามีสกุลเงินเพียงสกุลเดียวในสหรัฐอเมริกาที่แข็งแกร่งและเชื่อถือได้   มันเป็นสกุลเงินที่โดดเด่นที่สุดในโลกและมันก็จะยังคงเป็นเช่นนั้นตลอดไป  มันคือดอลลาร์สหรัฐ!”

จากทวีตนี้ของทรัมป์บอกเราได้เลยว่าเค้าแทบไม่เข้าใจเลยว่าสกุลเงินดิจิตอลคืออะไร  และมันอาจจะเกี่ยวหรือไม่เกี่ยวข้องกันก็ได้ แต่ใน 30 นาทีหรือมากกว่านั้นตั้งแต่ทวีตนี้โผล่มา  ราคาของ Bitcoin ก็เพิ่มขึ้นทันทีอย่างช้าๆ … อืม …

www.tradingview.png

 

ที่มา : LINK

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.