ดอนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐฯ กล่าวว่า Bitcoin ไม่ใช่เงินและยังกล่าวถึง Libra ว่าไม่มีทางล้มดอลลาร์สหรัฐได้

ศุกร์, 12 กรกฎาคม 201912 กรกฎาคม
948

ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา ได้ทวีตบอกว่าเขานั้นไม่ใช่แฟน Bitcoin และ Cryptocurrencies อื่นๆ  และยังกล่าวถึง Libra ของ Facebook ด้วยว่า ขาดความน่าเชื่อถือ และไม่มีอำนาจที่จะมาสั่นคลอนเงินดอลลาร์สหรัฐ

ดอนัลด์ ทรัมป์ กล่าวว่า “เขาไม่ใช่สาวกของ Bitcoin และ Cryptocurrencies อื่น ๆ มันไม่ใช่เงินแถมยังผันผวนสูง  และอยู่บนอากาศ   สินทรัพย์ Crypto ที่ไม่มีการควบคุมเหล่านี้ช่วยให้เกิดพฤติกรรมที่ผิดกฎหมายเช่นการค้ายาเสพติดและกิจกรรมที่ผิดกฎหมายอื่น ๆ ….”

“…. ในทำนองเดียวกัน Facebook Libra ที่เป็น “สกุลเงินดิจิตอล” นั้นขาดความน่าเชื่อถือ หาก Facebook และบริษัท อื่น ๆ อยากทำตัวเป็นธนาคาร  พวกเขาก็ต้องทำตามกฎระเบียบด้านการธนาคารทั้งหมดเช่นเดียวกับธนาคารอื่น ๆ ทั้งในระดับประเทศและต่างประเทศ เรามีสกุลเงินเพียงสกุลเดียวในสหรัฐอเมริกาที่แข็งแกร่งและเชื่อถือได้   มันเป็นสกุลเงินที่โดดเด่นที่สุดในโลกและมันก็จะยังคงเป็นเช่นนั้นตลอดไป  มันคือดอลลาร์สหรัฐ!”

จากทวีตนี้ของทรัมป์บอกเราได้เลยว่าเค้าแทบไม่เข้าใจเลยว่าสกุลเงินดิจิตอลคืออะไร  และมันอาจจะเกี่ยวหรือไม่เกี่ยวข้องกันก็ได้ แต่ใน 30 นาทีหรือมากกว่านั้นตั้งแต่ทวีตนี้โผล่มา  ราคาของ Bitcoin ก็เพิ่มขึ้นทันทีอย่างช้าๆ … อืม …

www.tradingview.png

 

ที่มา : LINK

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ฝรั่งเศสเห็นด้วยกับท่าทีแข็งกร้าวของ ดอนัลด์ ทรัมป์ เกี่ยวกับเรื่องของ Libra
อาทิตย์, 14 กรกฎาคม 2019
Tom Lee ขอบคุณ ดอนัลด์ ทรัมป์ สำหรับการโจมตี Crypto และยังทำนายราคา Bitcoin จะสูงถึง $40,000 ภายในไตรมาสที่ 4 ปี 2019
จันทร์, 15 กรกฎาคม 2019
กระทรวงการคลังสหรัฐฯ จัดงานแถลงข่าวเกี่ยวกับ Libra และ crypto เพื่อชี้แจงจุดยืนของตน
อังคาร, 16 กรกฎาคม 2019
สกุลเงิน Fiat ถูกใช้ฟอกเงินมากกว่า Bitcoin ถึง 800 เท่า
จันทร์, 22 กรกฎาคม 2019