ธนาคารกลางเยอรมัน : Cryptocurrencies ไม่ก่อให้เกิดภัยคุกคามต่อความมั่นคงทางการเงิน

0
382

ในระหว่างการพูดคุยที่รัฐสภายุโรป Burkhard Balz ตัวแทนของธนาคารกลางเยอรมนีได้กล่าวว่า Cryptocurrencies ไม่เป็นภัยคุกคามต่อความมั่นคงทางการเงิน  ตามรายงานจาก bundesbank

Balz สมาชิกของคณะกรรมการบริหารของธนาคารกลางเยอรมัน กล่าวว่า “ปัจจุบันสินทรัพย์ดิจิตอลไม่ก่อให้เกิดความเสี่ยงต่อเสถียรภาพทางการเงิ” เขากล่าวว่า “แต่ก็อาจมีช่องโหว่เกิดขึ้นเมื่อมันไปตกอยู่นอกเหนืออำนาจหน้าที่ของผู้กำกับดูแลหรือในกรณีที่ไม่อยู่ในมาตรฐานสากล”

Balz ยังเตือนว่าการเพิ่มขึ้นของความนิยมใน cryptocurrencies จะส่งผลให้การตรวจสอบเข้มข้นยิ่งขึ้น แต่เค้าก็ยังมีความหวังว่าการเปลี่ยนแปลงของระบบดิจิตอลจะนำมาซึ่งของระบบ AI , เทคโนโลยี distributed ledger และ cloud services

“เราไม่ได้พูดถึงเกี่ยวกับการที่ธนาคารต้องปรับตัวให้เข้ากับความต้องการของคนยุคดิจิตอล – เรากำลังพูดถึงว่ามันกำลังเข้ามา “เปลี่ยนแปลง” อย่างแท้จริงสำหรับภาคการเงินให้ดีขึ้น”

เมื่อเร็ว ๆ นี้ Benoit Coeure  หนึ่งในคณะกรรมการบริหารของธนาคารกลางยุโรป ก็เพิ่งแนะนำว่าหน่วยงานกำกับดูแลจะต้องพร้อมที่จะดำเนินการอย่างรวดเร็วในการกำหนดกฎเกณฑ์สำหรับยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีที่กำลังจะก้าวเข้ามาสู่ภาคการเงินในอนาคต

 

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.