Wirex บัตรเดบิตคริปโต เตรียมเปิดตัวบริการที่ช่วยให้ธุรกิจสามารถรับชำระเงินเป็น Crypto และเงิน fiat จากทั่วโลกได้

อังคาร, 09 กรกฎาคม 201909 กรกฎาคม
868

ทุกวันนี้บริษัททางด้าน blockchain จำนวนมาก ต้องเจอกับปัญหาในด้านของกฎหมายสำหรับสกุลเงินดิจิทัล  ทำให้ต้องดิ้นรนเพื่อค้นหาธนาคารที่สามารถตอบสนองต่อความต้องการของพวกเขาได้  เนื่องจากการต่อต้านจากสถาบันอย่างกว้างขวาง

ตัวเลือกที่จำกัดสำหรับธุรกิจที่ต้องการดำเนินการจัดการสกุลเงินดิจิทัล  มาพร้อมกับอุปสรรคต่างๆ ตั้งแต่ ค่าใช้จ่ายในการทำธุรกรรมที่สูงมาก   ขั้นตอนการ Know-Your-Customer (KYC) ที่ซับซ้อนโดยไม่จำเป็น และไม่มีการอำนวยความสะดวกในการถือครองเงินดิจิตอลภายใต้นิติบุคคล

ในเดือนกันยายน 2019  นี้  Wirex จะเปิดตัวโปรแกรม Wirex Business ที่ได้รับใบอนุญาตจาก FCA ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก   พัฒนาขึ้นช่วยให้ภาคธุรกิจและผู้บริโภคในการส่งและรับการชำระเงิน  โดยธุรกิจจะสามารถรับชำระเงินด้วย crypto และ fiat ได้จากทั่วโลกฟรี  ลืมกระบวนการ KYC ที่ยากลำบากและความยุ่งยากที่ต้องใช้หลากหลายแพลตฟอร์ม – Wirex Business จะช่วยให้ บริษัท ต่างๆสามารถเข้าถึงบริการที่เป็นนวัตกรรมได้มากมายบนแพลตฟอร์มเดียว

“ธุรกรรมระหว่างประเทศแบบ B2B  ใน crypto นั้นมีมานานแล้ว  ภายใต้ข้อจำกัดที่ไม่จำเป็นและค่าธรรมเนียมที่สูงมาก   เรามุ่งมั่นที่จะเพิ่มขีดความสามารถให้กับผู้ใช้ทั่วโลก  โดยใช้เวลา 5 ปีที่ผ่านมาในการสร้างแพลตฟอร์มที่เชื่อมช่องว่างระหว่าง cryptocurrencies และสกุลเงินแบบดั้งเดิมด้วยบัญชีส่วนบุคคลเรามีความยินดีที่จะประกาศว่าเรากำลังนำเสนอโซลูชั่นที่เป็นนวัตกรรมให้กับภาคธุรกิจในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก” Dmitry Lazarichev อธิบาย ผู้ร่วมก่อตั้ง Wirex

แพลตฟอร์มดังกล่าวจะมีฟังก์ชั่นการใช้งานใหม่ ๆ นอกเหนือจากการแลกเปลี่ยนและการโอนเงินระหว่างประเทศ   เช่น คุณสมบัติที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถสร้างรายละเอียดบัญชี  และที่อยู่กระเป๋า wallet addresses ทำให้สามารถชำระใบแจ้งหนี้  ใบเสร็จและเงินเดือนพนักงานได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ

Wirex ทำงานอย่างใกล้ชิดกับลูกค้าองค์กรและชุมชน Crypto ในวงกว้างเพื่อพัฒนาประสบการณ์ผู้ใช้โดยในขณะที่เขียน Wirex Business ให้บริการใน EEA และมีหลายสกุลเงิน fiat ได้แก่  GBP, EUR, HKD และ SGD และหก cryptocurrencies (BTC, ETH, LTC, ETH, XLM และ DAI) ด้วย IBANs ที่เชื่อมโยงกับชื่อบริษัทที่จดทะเบียน

ผู้ใช้สามารถชำระเงินและรับเงินในสกุลเงินดิจิทัลและเงิน fiat  เหล่านี้ได้ผ่านทาง SEPA, SWIFT และ blockchain และความแตกต่างจากแพลตฟอร์มคู่แข่งอื่น ๆ นั่นคือ Wirex ใช้การสมัครสมาชิกแบบรายเดือน  ซึ่งมีความโปร่งใสเกี่ยวกับต้นทุน   การจัดการบัญชีธุรกิจได้รับออกแบบให้มีความยืดหยุ่นโดยมีตัวเลือกในการซ่อน / ยกเลิกการซ่อนบัญชีสกุลเงินตามกฎที่กำหนด

ผลิตภัณฑ์ขององค์กรเช่น Wirex Business มีความสำคัญต่อการเติบโตของธุรกิจที่เป็นมิตรกับสินทรัพย์ดิจิตอลแต่ต้องหยุดชะงักด้วยข้อจำกัดของตลาด  Wirex Business จะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับผลิตภัณฑ์การชำระเงินขององค์กรแบบดั้งเดิม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สรุป AMA กับ Daniel Sale หัวหน้าฝ่ายการตลาดของ Wirex บัตรเดบิตคริปโตเจ้าใหม่ และเป็น IEO ตัวล่าสุดของ OKEX กับทาง Bitcoin addict เมื่อคืนนี้
เสาร์, 29 มิถุนายน 2019
แบงก์ชาติไทยชี้!! สกุลเงินดิจิตอลส่งผลกระทบ ต่อนโยบายการเงิน พร้อมปรับตัว เตรียมออกใช้สกุลเงินดิจิตอลของตัวเอง
พุธ, 17 เมษายน 2019
Bitpay เขย่าโลกการเงิน ! จับมือ Refundo เพิ่มความสามารถ "คืนเงินภาษีในรูปแบบ Bitcoin" ให้กับชาวอเมริกัน
พุธ, 01 พฤษภาคม 2019
ประธาน ‘EO Thailand’ ชี้เศรษฐกิจไทยโตต่อเนื่อง แนะภาคธุรกิจพร้อมเรียนรู้และเปลี่ยนแปลงเพื่อรับมือกับยุคดิจิทัล
จันทร์, 30 เมษายน 2018