ธนาคารกลางยุโรป เรียกร้องให้มีการดำเนินการด้านกฎระเบียบกับ Libra อย่างเร็วที่สุด

0
205
epa05665854 (FILE) A file picture dated 01 July 2015 of the headquarters of the European Central Bank (ECB) in Frankfurt, Germany. The ECB unexpectedly announced 08 December 2016 it would cut purchasing of assets to 60 billion euros, starting April 2017. The current amount of asset purchases stands at 80 billion euros per month. The bank continued to keep interest rates unchanced. EPA/FRANK RUMPENHORST *** Local Caption *** 52033317

สมาชิกคณะกรรมการของธนาคารกลางยุโรป Benoit Coeure  กล่าวว่าหน่วยงานกำกับดูแลด้านการเงินจะต้องดำเนินการอย่างเร็วที่สุดเพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการมาของ  Libra รรายงานจากบลูมเบิร์ก

Coeure  ได้กล่าวว่า “มันเป็นสิ่งที่เป็นไปไม่ได้ที่จะให้พวกเขาอาศัยช่องว่างด้านกฎระเบียบเพื่อพัฒนาการให้บริการทางการเงิน  เพราะมันอันตรายเกินไป  เราต้องเคลื่อนไหวให้เร็วกว่าที่เป็นอยู่ตอนนี้”

Coeure นั้นคาดว่าการพัฒนาสินทรัพย์ดิจิทัลจะทำให้เกิดช่องว่างในกฎระเบียบทางการเงินในปัจจุบันและเน้นย้ำถึงอัตราการปรับใช้เทคโนโลยีใหม่ของธนาคารที่ช้าเอามากๆ

โดยทั่วไปนาคารกลางยุโรปจะเข้าหาสินทรัพย์ crypto ด้วยความระมัดระวัง โดยก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่คนหนึ่งของธนาคารเคยคาดว่า crypto ทั้งหมดจะกลายเป็นเรื่อง”ไร้สาระ”  ขณะที่ในเดือนมกราคม  ธนาคารได้มีการหารือถึงผลดีและข้อเสียของสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง

 

ที่มา : LINK

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.