ขายหมดเกลี้ยง!!! เครื่องขุด Bitcoin กำลังขาดตลาดในจีน ส่งผลให้ราคาเครื่องมือสองพุ่งสูงกว่า 2 เท่า จากความต้องการที่เพิ่มขึ้นอย่างมาก

0
710

รายงานจาก 8btc ระบุว่ากำลังการผลิตเครื่องขุด Bitcoin ในจีนนั้นไม่เพียงพอต่อความต้องการของตลาดแล้ว หลังจากราคา bitcoin เพิ่มขึ้น  เครื่องขุดจากบริษัทยักษ์ใหญ่ในการทำเหมืองของจีนตั้งแต่ PandaMiner, Bitmain, Ebang และ Canaan ถูกซื้อไปจนขาดตลาดแล้วในตอนนี้

บนเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของผู้ผลิตทั้งสามราย ได้แก่ เครื่องขุดตระกูล Ant , Avalon และ EBit ถูกขายจนหมดแล้ว เหลือเฉพาะ Avalon1041 ของ Canaan เท่านั้นที่ยังสามารถจองได้ แต่วันส่งที่เร็วที่สุดคือเดือนสิงหาคม

7-2-2019 9-59-18 AM.png

ปัญหาเครื่องขุดขาดตลาดนี้เหตุผลสำคัญคือการเพิ่มขึ้นของราคา Crypto ในปัจจุบัน รวมถึงการผลิตชิปเซ็ตที่ไม่เพียงพอเนื่องจากปัจจัยทางการเมือง  การขาดแคลนวัตถุดิบในการผลิตชิปเซ็ตทำให้กำลังการผลิตของเครื่องขุดชะลอตัวไปด้วย

และเนื่องจากจำนวนเครื่องขุดนั้นไม่เพียงพอต่อความต้องการ  ส่งผลทำให้ราคาเครื่องขุด crypto มือสองเพิ่มสูงขึ้นถึง 2 เท่าในเขตการค้า Huaqiang  ที่เป็นศูนย์กลางการผลิตอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์รายใหญ่ จนได้ชื่อว่า “Silicon Valley ของจีน” และเป็นหนึ่งในตลาดซื้อขายเครื่องขุด crypto ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศจีน

7-2-2019 10-07-05 AM.png

 

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.