เปิดตัว OM Chain : LifeStyle Blockchain Platform

0
2442

OmChain คืออะไร

OmChain คือ Public Distributed ledger ในรูปแบบ Blockchain Network โดยใช้เทคโนโลยีในรูปแบบการจัดการข้อมูลแบบกระจายศูนย์กลาง มาใช้ในการยืนยันการรับส่งและการกระจายข้อมูล ข้อมูลต่างๆที่บันทึกในระบบจะสามารถถูกตรวจสอบได้โดยสาธารณะผ่าน OmExplorer เพื่อความ สะดวก รวดเร็ว และ โปร่งใส

OmChain ถูกสร้างขึ้นบนพื้นฐานใกล้เคียงกับ Stellar โดยใช้ Consenus Protocol  ซึ่งได้มีการพิสูจน์มาแล้วว่าเป็นกลไกการตรวจสอบธุรกรรมที่ปลอดภัย โดยในปัจจุบันมี Node ที่ทำหน้าที่ตรวจสอบระบบกระจายอยู่ 3 Node แยกกันทำงานอยู่บนคลาวด์ที่ให้บริการโดยอเมซอน (AWS) โดยผู้ร่วมก่อตั้ง 3 คน และกำลังจะเพิ่มอีก 2 Node ภายในเดือนกรกฎาคมนี้ ที่สถาบันนโยบายสาธารณะ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ซึ่งเป็น Partner ที่จะใช้ OmPlatform ในโครงการระบบขนส่งมวลชน ของจังหวัดเชียงใหม่ และ Infinity Platform ผู้ให้บริการ Online Content ที่เป็น Partner ที่จะเข้ามาออก Token บน OmChain เพื่อใช้ Token ในระบบ Payment อีกด้วย

เพื่อให้ง่ายต่อการใช้งาน ทางทีมผู้พัฒนา OmChain ยังได้ออก DApp ตัวแรกให้คนทั่วไปได้ใช้งาน ซึ่งก็คือ OmWallet

OmWallet ใช้งานอย่างไร 

OmWallet คือ Blockchain Wallet หรือกระเป๋าเหรียญดิจิทัลบน OmChain และ Chainอื่นๆ ตัวอย่างเช่น Bitcoin ETH XRP และ XLM  โดย ผู้ใช้งาน สามารถใช้ในการโอน/รับ Digital Coin/Token ต่างๆที่เก็บไว้ใน Wallet ได้โดยตรงโดยไม่จำเป็นต้องผ่านตัวกลาง (Centralize) ทำให้สามารถโอน/รับ Digital Coin/Token ได้สะดวก รวดเร็ว และ ถูกต้อง สามารถตรวจ สอบความถูกต้อง ได้ผ่านระบบ Blockchain

ผู้ใช้งานสามารถเข้าถึงบริการด้านเทคโนโลยี ต่างๆของ OmChain ได้ผ่าน OmWallet และ OmPlatform อื่นๆเช่น การออก Digital Token การทำ SmartContract WalletService  และบริการอื่นๆ โดยมี OmCoin เป็นตัวกลางในการใช้บริการ

6-27-2019 1-41-57 PM

ปัจจุบันระบบยังอยู่ในช่วงทดสอบ  ผู้ใช้สามารถทดลองติดตั้ง  Application OmWallet มาทดลองใช้งานได้โดยสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ website ของ Omplatform.com

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.