ผลการศึกษาพบว่า: IEO กำลังมาแทนที่ ICO อย่างเป็นทางการ

0
279

ในปี 2019 เราได้เห็นกิจกรรม IEO เพิ่มขึ้นอย่างมาก เว็บเทรดต่างๆพยายามเข็น IEO ออกมาขายกันอย่างต่อเนื่อง  จากข้อได้เปรียบหลายประการของ IEO ที่กำลังดึงดูดสายตาของนักลงทุนอยู่ในตอนนี้

CRC study

ผลการศึกษาโดย CRC Capital  พบว่า IEO นั้นเป็น long-term ซึ่งแตกต่างจาก ICO  และ IEO นั้นมีความคล้ายกับการทำ IPO ในตลาดแบบดั้งเดิมมากกว่า ICO

f2da7059f2a969401f9fc3986c2aae25.png

ระบบลอตเตอรี

เว็บเทรดที่ใช้ระบบลอตเตอรีนั้นสามารถทำให้นักลงทุนเข้าร่วมได้มากขึ้นและใช้เงินทุนที่ต่ำกว่า

ICO ผ่านมาสู่ IEO

ความกังวลหลักสำหรับนักลงทุนในการลงทุนลักษณะนี้นั่นคือสภาพคล่อง ข้อเสียของ ICO คือมีนักลงทุนจำนวนมากถูกหลอกลวง เนื่องจากโทเค็นที่ซื้อนั้นไม่ได้ถูกลิสต์ที่เว็บเทรดใดเลย  แต่ IEO นั้นอย่างน้อยก็จะได้เทรดบน Exchange ที่ทำการเปิดขายแน่นอน

ข้อดีอื่น ๆ ของ IEO นั้นรวมถึงฐานผู้ใช้งานที่มีอยู่ของเว็บเทรด  โดยสำหรับเว็บเทรดที่มีชื่อเสียงก็จะได้เปรียบเรื่องความเชื่อมั่นสำหรับนักลงทุน ทำให้ IEO ดูเหมือนเป็นเรื่องที่เข้าถึงง่ายกว่า ดังนั้น Trust factor เป็นอีกปัจจัยที่สำคัญที่ทำให้ IEO ประสบความสำเร็จมากกว่า ICO

ความล่มสลายและการหลอกลวง

หลังจากปี 2017 การลดลงอย่างมากของราคาสกุลเงินดิจิตอลทำให้นักลงทุนมีความเชื่อมั่นลดลง ICO หลอกลวงในปี 2017 และ 2018 ทำให้นักลงทุนสูญเสียความสนใจในธุรกิจ crypto

การที่ Exchange สามารถเก็บค่าธรรมเนียมการลิสต์ได้มากขึ้นและการไหลเข้ามาของผู้ใช้งานที่เพิ่มขึ้น อาจเป็นสิ่งที่ดีสำหรับตลาดในปัจจุบัน

 

ที่มา : LINK

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.