นักพัฒนาชาวไทยสุดเจ๋ง สร้างกระเป๋า Libra Wallet ตัวแรกของโลกได้สำเร็จ!

0
6598

          หลังจาก Facebook ได้ทำการเปิดตัว Libra coin ไปได้ไม่นาน โดยทาง Libra Blockchain ตอนนี้ยังไม่เปิด API ให้นักพัฒนาภายนอกเข้ามาใช้งาน แต่ก็ไม่อาจขัดขวางขีดความสามารถของทีมนักพัฒนาคนไทยจาก Kulap ได้

          คุณต้นฮ้อ CEO ของ Kulap ได้กล่าวว่า “ทีมงานได้ใช้เทคนิคพิเศษในการ Hack เพื่อแปลง Command Line ให้เป็น API Service ที่เราออกแบบเอง และนำมาเขียนเป็น Libra Wallet โดยเวอร์ชั่นนี้เป็น POC ที่เน้นเรื่องการใช้งาน แต่ยังไม่เน้นเรื่องความปลอดภัย วัตถุประสงค์คืออยากให้คนมาลองเล่นและใช้งาน Libra Wallet แบบง่ายๆ ได้เลยโดยที่ไม่ต้องเป็นนักพัฒนา”

          โดยทีมงาน Bitcoin Addict ได้มีโอกาสเข้าไปทดสอบกระเป๋าดังกล่าว โดยเป็นเวอร์ชั่น web app และในเบื้องต้นหลังจากสร้าง Wallet เสร็จจะมีเหรียญให้ทดสอบจำนวน 100 Libra coin (เป็นเหรียญบน testnet ไม่ได้มีมูลค่าจริงๆนะ ^^”)

หน้าตา wallet จะประมาณนี้

           จากนั้นทำการทดลองโอนเหรียญจำนวน 10 เหรียญ ไปยังกระเป๋าอื่น ด้วยการ scan qr code ผ่าน app

Wallet Address ปลายทางที่จะโอนเหรียญไป

 

Scan QR Code เพื่อโอนได้เลย!

 

          เมื่อโอนเหรียญออกไปเรียบร้อย จำนวนเหรียญใน Balance ก็จะถูกหักออกไป และแสดงยอดคงเหลือ ซึ่งทั้งหมดนี้ใช้เวลาไม่ถึงนาที ซึ่งถือว่าเป็น app ที่สะดวกและใช้งานได้ง่ายมากๆ

กระเป๋าแสดงยอด Balance คงเหลือหลังจากโอนเหรียญออก

 

          สำหรับเพื่อนๆคนไหนที่อยากเข้าไปร่วมทดสอบกระเป๋าใหม่ตัวนี้ ก็สามารถเข้าไปร่วมทดสอบได้ที่ http://dev.kulap.io/libra โดย iOS เปิดบน Safari และ Android เปิดบน Chrome

          ทีมงาน Kulap ฝากแจ้งมาว่า “ตอนนี้ตัว App คนยังเล่นเยอะไม่ได้ เพราะมีการ limit โดย validator ของ Libra testnet เอง โดยอาจจะใช้งานพร้อมกันได้ไม่เยอะมาก ซึ่งไม่มีตัวเลขที่แน่ชัดด้วยว่าจำกัดที่เท่าไหร่ รู้แต่ว่าน้อยมาก ถ้ามีการใช้งานจำนวนมากๆ ทาง Libra testnet อาจจะบล็อค wallet ตัวนี้ไม่ให้ใช้งานสักพัก เนื่องจากมีการ request จำนวนมากเกินกว่าที่ระบบจะรองรับได้นั่นเอง ^^”

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.