ก.ล.ต. ไทยเตือนระวังถูกหลอกลงทุนแชร์ลูกโซ่ที่ใช้ AI บอทเทรดบังหน้า “Tradenance Incorporation Limited”

0
4977

หลังจากแชร์ลูกโซ่หลายรายมีการหลอกประชาชนโดยการใช้ AI บอทเทรดมาบังหน้า  อย่างแชร์ลูกโซ่ตัวล่าสุด  Tradenance Incorporation Limited  ทางด้าน ก.ล.ต. ไทยจึงต้องออกมาประกาศเตือนประชาชนให้ระมัดระวัง หากถูกชักชวนให้ลงทุน

โดยทางด้าน ก.ล.ต. ขอแจ้งว่า Tradenance Incorporation Limited มิได้อยู่ในรายชื่อผู้ที่ได้รับอนุญาตหรืออยู่ภายใต้การกำกับดูแลของ ก.ล.ต. แต่อย่างใด

หลังจากมีผู้ชี้เบาะแสว่ามีการประชาสัมพันธ์ผ่านเว็บไซต์ และสื่อสังคมออนไลน์ โดยมีการอ้างว่าใช้เทคโนโลยีชั้นสูงจากต่างประเทศ  สามารถให้ผลตอบแทนจำนวนมากเป็นรายวัน และจะได้เพิ่มหากไปชักชวนผู้อื่นมาร่วมลงทุนด้วย  ทั้งนี้  ผู้ประกอบการรายดังกล่าว  ไม่ได้อยู่ในรายชื่อผู้ที่ได้รับอนุญาตหรืออยู่ภายใต้การกำกับดูแลของ ก.ล.ต.

ก.ล.ต. ขอย้ำว่า ในช่วงที่ผ่านมา มักมีผู้ฉวยโอกาส ชักชวนผู้อื่นให้ลงทุนในสินทรัพย์ที่มีความเสี่ยงสูง โดยอ้างการให้ผลตอบแทนจากคริปโทเคอร์เรนซี คอยน์ เหรียญ โทเคนดิจิทัล หรือหน่วยการลงทุนแบบแพ็คเกจ ในลักษณะแชร์ลูกโซ่จำนวนหลายราย โดยอาจสัญญาหรือรับประกันจะให้ผลตอบแทนสูง เร่งรัดการตัดสินใจ และให้ผลตอบแทนเพิ่มเติมจากการชักชวนผู้อื่นมาร่วมลงทุนเป็นเครือข่าย ผู้ลงทุนจึงควรระมัดระวังและควรหลีกเลี่ยงการลงทุนในลักษณะดังกล่าว เนื่องจากอาจสูญเสียเงินลงทุนทั้งจำนวนได้

ผู้ที่สนใจและประสงค์จะลงทุนในสินทรัพย์ที่มีความเสี่ยงสูง ขอให้ติดต่อผู้ที่ได้รับอนุญาตประกอบธุรกิจอย่างถูกต้อง โดยสามารถตรวจสอบรายชื่อและศึกษาข้อมูลได้ที่เว็บไซต์ เสี่ยงสูง.com และหากผู้ลงทุนมีเบาะแสเกี่ยวกับการดำเนินการที่น่าสงสัย โปรดแจ้ง SEC Help Center สายด่วน ก.ล.ต. 1207 เพื่อการตรวจสอบในเชิงลึกต่อไป และในกรณีที่ตรวจพบว่ามีการกระทำที่อาจเข้าข่ายผิดกฎหมายอื่น ก.ล.ต. จะมีกระบวนการในการประสานงานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการดำเนินการต่อไป

 

ที่มา : LINK

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.