สรุปไฮไลท์สำคัญกับ Binance US : จะเปิดเมื่อไหร่? BNB จะได้ลิสต์หรือไม่?

0
439

ในการ Live สดเมื่อเช้านี้ของ CZ CEO Binance ได้ตอบคำถามเกี่ยวกับข่าวลือที่แพร่กระจายไปอย่างรวดเร็วของ Binance US ทั้งข่าวจริง ทั้งข่าวปลอม เราจะมาสรุปกัน ในการชี้แจงของ CZ เกี่ยวกับข่าวลือเหล่านั้น

1. Binance จะยึดเงินของผู้ใช้ในสหรัฐหรือไม่หากคุณทำ KYC เรียบร้อยแล้ว

ไม่…..ถ้าคุณได้อ่านประกาศของเราแล้ว จะพบว่าเราได้ปิดกั้นการลงทะเบียน  และคุณไม่สามารถเลือกประเทศ USA สำหรับการทำ KYC บน Binance.com ได้อีกแล้ว แต่คุณยังมีเวลาอีก 90 วัน ในการถอนเงินได้ตลอดเวลาบน Binance แต่คุณจะไม่สามารถฝากหรือเทรดได้อีก  เราจะไม่ยึดเงินของใคร สถานการณ์เดียวที่เราจะยึดเงินทุนของคุณนั่นคือผู้รักษากฎหมายขอให้เราทำเช่นนั้น  และในหลาย ๆ สถานการณ์เราไม่สามารถสื่อสารกับผู้ใช้รายนั้นได้   หรือบางครั้งเราก็ไม่ได้รับอนุญาตให้สื่อสารกับผู้ใช้รายนั้น   ดังนั้นถ้าเงินของคุณถูกแช่แข็งใน Binance และคุณเข้าถึงมันไม่ได้  นั่นอาจเป็นไปได้ว่ามีการบังคับใช้กฎหมายบางอย่างเกิดขึ้น

2. ถ้า Binance ห้ามนักเทรดจาก USA ในตอนนี้ แล้วต่อไปจะมีประเทศอื่นๆตามมาอีกมั้ย

อย่างที่ผมบอกไปแล้ว เราต้องปฏิบัติตามกฎหมายของประเทศนั้นๆเสมอ  ดังนั้นหากคุณอาศัยอยู่ในประเทศที่มีข้อจำกัดของ Crypto ในระดับสูง คุณก็ตกอยู่ในความเสี่ยง  แต่ถ้าคุณอาศัยอยู่ในประเทศที่ค่อนข้างเปิดกว้าง และในอดีตก็ไม่เคยมีปัญหา คุณก็สบายใจได้   หากคุณอาศัยอยู่ในประเทศที่ปิดกั้นธุรกิจจากต่างประเทศ คุณก็ตกอยู่ในความเสี่ยง แต่ประเทศส่วนใหญ่แทบไม่มีความเสี่ยงดังกล่าวนี้  ดังนั้นผมจะบอกว่าสำหรับคนส่วนใหญ่ นี่เป็นเพียงข่าวลือที่คุณไม่ต้องกังวลกับมันมากเกินไป

3. Binance US จะดูแลโดย CZ เองหรือไม่ แล้วมันจะได้รับความดูแลแบบเดียวกับ Binance.com หรือปล่าว หรือ BAM จะเป็นคนจัดการอย่างเต็มที่เพียงผู้เดียว ?

Binance US ดำเนินการโดย BAM ดังนั้นพวกเขาสามารถควบคุมมันได้อย่างเต็มที่  เราไม่มีอำนาจทางกฎหมายหรือการดำเนินงานในนั้น  เราเป็นเพียงผู้จัดหาเทคโนโลยีสำหรับแพลตฟอร์ม  ดังนั้นโดยพื้นฐานแล้วแพลตฟอร์มนี้จะมีเทคโนโลยีและบริหารจัดการแบบเดียวกับที่ Binance.com ใช้  มันจะมีรูปลักษณ์และความรู้สึกเดียวกัน  ประสบการณ์การใช้งานแบบเดียวกัน เพียงแต่มันจะไม่ได้ดำเนินการจัดการโดย Binance.com

4. Binance US จะเปิดตัวเมื่อใด?

เราหวังว่าคุณจะรอซัก 3 เดือน  เราทำงานอย่างหนักกับพันธมิตรของเรา  แต่ความจริงก็คือมันยังมีความไม่แน่นอนอยู่เล็กน้อย  เราไม่ได้ควบคุมทุกอย่าง  แต่ผมคิดว่าโดยทั่วไปน่าจะใช้เวลาประมาณ 3 เดือน  ในการเปิดตัวและเริ่มการทำงาน

5. กองทุน SAFU จะใช้กับอเมริกาด้วยหรือไม่?

ไม่…..Binance.com และ Binance US เป็นนิติบุคคลแยกต่างหากจากกัน  ดังนั้นกองทุน SAFU จะไม่ได้รวมอยู่ใน  Binance US   แต่มันก็มีความเป็นไปได้ที่ Binance US จะจัดตั้งและดำเนินการกองทุน SAFU ของพวกเขาเอง  บางทีอาจเรียกว่า SAMFU   แต่ตอนนี้เรายังไม่แน่ใจ  มีรายละเอียดมากมายที่ยังไม่ชัดเจนสำหรับเราในตอนนี้

6. จะมีเหรียญใดบ้างที่จะได้ลิสต์ใน Binance US?

หากคุณไปเห็นอะไรมาก่อนหน้านั้น  เราขอบอกเลยว่านั่นคือ FUD มันไม่จริง  ความจริงก็คือรายการเหรียญต่างๆยังไม่ได้มีการตัดสินใจ  ดังนั้นอย่ารีบไปสรุปเหมือนสิ่งที่คุณเห็นบนอินเทอร์เน็ต  เราจะเผยแพร่รายชื่ออย่างเป็นทางการทันทีที่ได้รับการยืนยัน  แต่ก่อนจะถึงตอนนั้น  สิ่งที่คุณพบเห็นมาทั้งหมดนั้นคือ FUD

7. BNB จะได้ลิสต์ใน Binance US หรือไม่?

ตอนนี้เรายังไม่รู้  แน่นอนว่าเรากำลังทำงานอย่างหนักเพื่อให้ BNB ได้อยู่ในรายการของ Binance US  ถ้าคุณดู Binance Uganda, Binance Jersey, Binance Singapore  ทั้งหมดนี้เป็นเว็บเทรดแบบ fiat to Crypto เช่นกันและทั้งหมดนั่นมี BNB อยู่แล้ว  ดังนั้นเราจึงบอกได้ว่าเครื่องมือสำหรับต่อต้านการทุจริต , KYC และ AML จำนวนมากนั้นสามารถใช้กับ BNB ได้ เราต้องการให้ BNB ได้จดทะเบียนใน Binance US แต่จนกว่าจะมีการประกาศอย่างเป็นทางการ   ตอนนี้เรายังไม่รู้   ดังนั้นคงต้องขอให้นั่งแน่นๆ (ใจร่มๆ) แล้วรอสักครู่  และรอดูว่าจะเกิดอะไรขึ้น

 

หมดแล้วครับกับประเด็นของ Binance US ที่ทาง CZ ได้มาพูดให้เราฟังในช่วง Live สด เมื่อเช้านี้ แต่ยังมีประเด็นอื่นๆอีกที่มีการพูดถึง รอติดตามกันได้ครับ หรือใครอยากฟังเต็มๆก็สามารถฟังได้ที่ด้านล่างครับ

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.