สรุป AMA ซีอีโอแห่ง En Tan Mo กับ OKEx ไทยแลนด์ ที่จะเปิดขาย IEO กัน 11 โมงเช้าวันนี้

0
357

เว็บเทรด Okex ได้มีการเปิดให้สัมภาษณ์ แอรอน ซีอีโอของ  En Tan Mo เพื่อให้ทุกคนได้รู้จักโครงการ IEO ตัวนี้มากขึ้น ก่อนที่จะเริ่มเปิดขายช่วง 11 โมงของวันจันทร์นี้

เริ่มกันเลย!!

แอรอน : hello, everyone, โครงการ En-Tan-Mo เรามุ่งมั่นที่จะสร้างมันเป็นระบบปฏิบัติการ blockchain ที่รองรับผู้ใช้หลายร้อยล้านคน That’s all

คำถามที่ 1: ทำไมคุณถึงเลือก OKEx  อะไรที่ทำให้มันแตกต่างจากแพลตฟอร์มอื่น

แอรอน : เพราะว่า OKEX เป็นตลาดที่มีสภาพคล่องมากที่สุดของโลก ดังนั้น OKEx จึงสามารถให้การสนับสนุนกับเราได้มหาศาลทั้งก่อน ระหว่างและหลังการเปิดจำหน่าย ทั้งในส่วนของการตลาดและการส่งเสริมการขายที่เจ้าอื่นทำไม่ได้ That’s all

คำถามที่ 2: โครงการ En-Tan-Mo (ETM) นั้นมีอะไรที่มีอิทธิพลและมันมีประโยชน์อย่างไร?

แอรอน : ก่อนอื่นเลย En-Tan-Mo ได้รับการพัฒนาโดยทีมระดับแนวหน้าที่นำโดยผู้ชนะรางวัลโนเบล 2 ท่าน ด้วยการสนับสนุนของพวกเขา จะทำให้มีผู้สนใจและสร้างอิทธิพลให้กับ En-Tan Mo
อย่างที่สอง เรากำลังทำโปรแกรมการโปรโมทแบรนด์ด้วยสื่อ blockchain ที่มีอิทธิพลมากที่สุด ในอนาคตอันใกล้ เราจะทำโปรแกรมการตลาดระดับโลก และจะเปิดขายใน OKEx เป็นอันดับแรก
อย่างที่สาม เราจะทำกิจกรรมที่มุ่งเป้าไปที่ developers และดึงดูด DApps เข้ามาสู่ platform ของเรา
คำถามที่ 3 : ข้อดีข้อเสียของโปรเจคเป็นอย่างไร?
แอรอน : ข้อได้เปรียบที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของ En-Tan-Mo คือปัจจุบันเราเป็นหนึ่งในโครงการบล็อคเชนที่ดีที่สุดที่ทำให้ SHD มีความสมบูรณ์  เป้าหมายของเราคือการสร้าง En-Tan-Mo ให้เป็นเครือข่ายที่มีความปลอดภัย ประสิทธิภาพสูง และการกระจายอำนาจพร้อมกัน  แทนที่จะเป็นหนึ่งเดียวที่มุ่งเน้นที่ TPS สูงเท่านั้น

สำหรับข้อเสียเราเชื่อว่าไม่มีโครงการบล็อกเชนใดแม้แต่ Bitcoin, Ethereum และ EOS ที่อ้างว่าตัวเองนั้นสมบูรณ์แบบ เช่นเดียวกับ En-Tan-Mo ในอนาคตโครงการของเราจะยังคงมุ่งเน้นไปที่การปรับปรุงเทคโนโลยี เราจะถูกทดสอบโดยตลาด การทดลองและข้อผิดพลาดเป็นขั้นตอนที่จำเป็นต่อแพลตฟอร์มที่ดีขึ้นและระบบนิเวศที่แข็งแกร่งยิ่งขึ้น

คำถามที่ 4  : ในอนาคต ETM สามารถนำไปใช้ทำอะไรได้บ้าง

แอรอน : ในอนาคตอันใกล้ เราตั้งใจที่จะสร้าง En-Tan-Mo ให้เป็นระบบปฏิบัติการ blockchain ซึ่งมีผู้ใช้งานจำนวนหลายร้อยล้านคน เป็นชุมชน developer ที่เปิดกว้างและเป็น platform DApp ที่มีวิวัฒนาการสูง อีกทั้งเป็นระบบที่เชื่อมโยงระบบการเงิน ระบบพลังงาน ระบบการค้าและวิถีชีวิตของผู้คนเข้าด้วยกัน ทำให้เกิดการหมุนเวียนของมูลค่าที่ไร้อุปสรรค

คำถามที่ 5 :ผู้ใช้งานสามารถเลือกผู้ให้บริการ / นักขุดที่ต้องการใช้ได้ไหม?
แอรอน : ผมคิดว่าสิ่งที่คุณถามคืออุปสรรคสำหรับนักขุด ที่ En-Tan-Mo เราพยายามลดเพดานเพื่อให้ผู้ใช้ทั่วไปมีส่วนร่วมมากขึ้น ใครก็ตามที่มีโน๊ตบุ๊ค ที่มีการ์ดจอประสิทธิภาพสูง สามารถกลายเป็นนักขุดของ En-Tan-Mo ได้ทั้งสิ้น
คำถามที่ 6 : ความแต่งต่างระหว่าง SHD ที่สมบูรณ์และไม่สมบูรณ์เป็นอย่างไร
แอรอน : SHD เป็นตัวย่อของ Security (ความปลอดภัย), High-Performance (ประสิทธิภาพสูง) และ Decentralization (การกระจายอำนาจ) ดังนั้น SHD ที่สมบูรณ์หมายถึงความสอดคล้องของความปลอดภัย ประสิทธิภาพระดับสูงและการกระจายอำนาจในระบบ

ส่วน SHD ที่ไม่สมบูรณ์หมายถึงการที่ทั้งสามอย่างนั้นไม่สอดคล้องกัน ยกตัวอย่างเช่น เราสามารถบอกได้ว่า Bitcoin นั้น มี SHD ที่ไม่สมบูรณ์ เพราะมันมีข้อเสียในด้านประสิทธิภาพ

คำถามที่ 7 : ETM มีกลไกที่กระตุ้นให้นักลงทุนถือ ETM โทเค็นไว้หรือไม่?
แอรอน : เราสนับสนุนให้นักลงทุนถือ ETM ด้วยสามวิธีต่อไปนี้:

ข้อแรก
ภายใต้กลไกการลงคะแนนของเราผู้ถือโทเค็นสามารถจะได้รับ reward โดยการถือโทเค็นของพวกเขา และลงคะแนนให้กับนัดขุดที่ชื่นชอบ

ประการที่สอง การทำเหมือง En-Tan-Mo เป็นเรื่องที่จะถูกจัดการในรูปแบบ concave function เพื่อที่รางวัลการขุดจะไม่ถูกผูกขาดโดยผู้มีอำนาจ

สุดท้าย ผู้ถือสามารถได้รับประโยชน์จากการเทรด ETM โทเค็น

คำถามที่ 8 : ETM มีแผนจะผลักดันการยอมรับในตัวโทเค็นหรือไม่อย่างไร?
แอรอน : ก่อนอื่นเราจะปรับปรุงและสร้าง consensus สำหรับ UPoS ที่สมบูรณ์แบบเพื่อวางรากฐานทางเทคนิคที่ดีสำหรับการนำไปใช้งาน
ประการที่สองเราจะสร้างชุมชน En-Tan-Mo รวมถึงชุมชนนักพัฒนาที่เปิดกว้าง แหล่งชุมชนผู้ใช้ที่เป็นอิสระและชุมชนนักลงทุนตาม consensus
สุดท้ายเราจะติดตามการพัฒนาทางเทคนิคล่าสุด และความต้องการของตลาดเพื่อสร้างสถานการณ์การยอมรับการแข่งขัน
คำถามที่ 9 : โปรเจคที่เป็น POW จำนวนมากประสบปัญหา มีคนเพียงไม่กี่คนที่ยอมเปิดเครื่องเพื่อรัน node สุดท้ายแล้วก็ไม่รอดเพราะมันไม่ใช่ decentralize ดังนั้นเหตุผลอะไรที่ทำให้คุณคิดว่าจะประสบความสำเร็จ?
แอรอน : อันที่จริงแล้วเมื่ออุตสาหกรรมคริปโตเพิ่งเริ่มขึ้น PoW ได้รับความนิยมอย่างมาก
มันถือเป็นหนึ่ง consensus ที่ปลอดภัยที่สุดเพราะนักขุดแข่งขันกันเพื่อเป็นผู้คอนเฟริมบล็อกรายต่อไป
และพวกเขาร่วมกันปกป้องเครือข่ายจากบุคคลที่เป็นอันตราย
อย่างไรก็ตามการกระจายศูนย์ของบล็อกเชนแบบ PoW นั้นได้รับผลกระทบอย่างรุนแรงจากการกำเนิดของ
ของเครื่องขุด ASIC และการขุด Pool เพื่อให้เกิดการกระจายศูนย์ En-Tan-Mo เสนอ consensus แบบ UPoS ขึ้น
Consensus นี้จะกำจัดผู้ที่กุมกำลังอยู่คนเดียวและทำให้เกิดสถานะสมดุลของ Nash ซึ่งคนขุดเหรียญและผู้มีสิทธิโหวตตรวจสอบ
และให้อำนาจซึ่งกันและกันบนพื้นฐานที่เท่าเทียมกัน
คำถามที่ 10 :โอกาสใดที่ ETM เห็นในประเทศไทย
แอรอน : ประเทศไทยเป็นหนึ่งในประเทศในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้แรกๆ ที่นำกฎหมายสกุลเงินดิจิทัลมาใช้  ทั้งที่ตอนแรกประเทศไทยไม่ได้ตระหนักถึงคริปโตเคอร์เรนซี
อย่างไรก็ตามในเดือนพฤษภาคมปี 2561 ได้มีการเผยแพร่กฎหมายและข้อบังคับที่จริงจัง ซึ่งกำหนดมาตรฐานสำหรับคำจำกัดความ การเทรดและการออกคริปโตเคอร์เรนซี เราเห็นว่าสิ่งเหล่านี้เป็นโอกาสอันยอดเยี่ยมสำหรับโปรเจค En-Tan-Mo  นำไปดำเนินงานและจดลิสต์ติ้งได้
ก็จบไปแล้วกับ AMA  กับทางซ๊อีโอของ En Tan Mo อย่าลืมช่วงเวลาเปิดขาย IEO ตัวนี้คือ วันจันทร์  เวลา 11 โมง สามารถเข้าไปดูรายละเอียดการซื้อได้ที่ลิงค์นี้ 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.