ลืออีกแล้ว : Ripple อาจเข้าซื้อกิจการ MoneyGram ผู้ให้บริการโอนเงินระหว่างประเทศ

0
605

เมื่อสองวันที่ผ่านมา  มีการทวีตเกี่ยวกับข่าวลือการเข้าซื้อกิจการ MoneyGram ของ Ripple  ทำให้เกิดความสับสนวุ่นวายในหมู่ชุมชน Ripple อย่างมาก  เนื่องจากไม่มีการประกาศอย่างเป็นทางการจากทั้งสอง บริษัท  อย่างไรก็ตามผู้ใช้ Twitter ชื่อ Crypthawk ก็ได้ให้รายละเอียดเพิ่มเติมไว้ดังนี้

ณ ตอนนี้ยังไม่มีการยืนยันอย่างเป็นทางการ  อย่างไรก็ตาม  ทาง Ethereumworldnews  เคยงข่าววว่า บริษัท ทั้งสองเคยเข้าร่วมเป็นพันธมิตรกัน ในเดือนมกราคม 2018  เพื่อปรับปรุงการระบบการโอนเงินให้ทันสมัย  โดย MoneyGram จะนำ xVia ซึ่งเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ของ Ripple มารวมเข้ากับระบบของตน 

ในเดือนมกราคม ปีนี้ PYMNTS แหล่งข่าวที่พิสูจน์แล้วว่าเชื่อถือได้  ได้เผยแพร่บทความอ้างถึงรอยเตอร์สว่า MoneyGram อาจกำลังมองหาผู้ซื้อกิจการ

ทางด้าน XRP Research Center ได้ทวีตว่า Crypthawk กำลังแพร่กระจายข่าวลือเท็จ  และกล่าวหาบัญชี Twitter นี้ว่าเป็นการหลอกลวง

เมื่อถูกถามถึงความคิดเห็นจาก David Schwartz ซึ่งเป็น  CTO ของ Ripple  เขาเลี่ยงที่จะยืนยันหรือปฏิเสธข่าวลือนี้  โดยกล่าวแค่เพียงว่า “ไม่มีความเห็น ขออภัย”   ซึ่งเป็นคำตอบที่เข้าใจได้  เนื่องจากบริษัท หลายแห่งมีกฎเกณฑ์เกี่ยวกับการประกาศ  หากข่าวลือกลายเป็นจริง  ซึ่งอาจส่งผลกระทบกับการประกาศอย่างเป็นทางการ

รอดูกันไปว่าข่าวนี้จะเป็นข่าวจริงหรือไม่ ซึ่งทาง Crypthawk บอกว่าให้รอจนกว่าจะสิ้นสุดสัปดาห์ อาจจะมีประกาศอย่างเป็นทางการหรือการแถลงข่าวเพิ่มเติม

 

ที่มา : LINK

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.