OKLink บริษัทในเครือของ OKEx ประกาศเปิดตัว USDK Stablecoin ที่อิงมูลค่ากับสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐ

อังคาร, 04 มิถุนายน 201904 มิถุนายน
265

OKEx กระดานแลกเปลี่ยนคริปโตเคอร์เรนซีชั้นนำระดับโลกประกาศการลิสต์เหรียญตัวใหม่ USDK ซึ่งเป็น stablecoin ที่ผูกกับสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งเป็นความร่วมมือระหว่าง OKLink และบริษัท Prime Trust เหรียญ stablecoin ตัวใหม่นี้จะแสดงอยู่ในแพลตฟอร์มการซื้อขาย fiat-to-token (C2C) ของ OKEx โดยเทียบกับ 6 สกุลเงิน fiat ได้แก่ – CNY, VND, GBP, RUB, EUR, รวมถึง TRY และแพลตฟอร์มการเทรดแบบสปอตกับคู่ซื้อขาย 11 คู่ด้านล่าง

· BTC/USDK · ETC/USDK · TRX/USDK

· LTC/USDK · BCH/USDK · BSV/USDK

· ETH/USDK · EOS/USDK · USDT/USDK

· OKB/USDK · XRP/USDK

1886996.jpg

USDK เป็นเหรียญที่ได้รับการพัฒนาร่วมกันระหว่าง OKLink ซึ่งเป็นบริษัทผู้ให้บริการด้านเทคโนโลยีบล็อกเชนและ Prime Trust บริษัททรัสต์ที่ได้รับใบอนุญาตจากสหรัฐอเมริกา โดยในทุกๆ USDK จะได้รับการค้ำมูลค่าเท่ากับ 1 USD จากบัญชีพิเศษของ บริษัท Prime Trust ซึ่งรับประกันด้วยอัตราแลกเปลี่ยน 1: 1 ระหว่าง USDK และ USD มูลค่าเงินจะถูกสำรองไว้ 100% ด้วยตัวสมาร์ทคอนแทรค (สัญญาอัจฉริยะ) ของ USDK ผ่านการตรวจสอบโดย Certik และ SlowMist นอกจากนี้สำนักงานสอบบัญชีจะจัดทำรายงานรายเดือนเพื่อความโปร่งใสสูงสุดต่อสาธารณะอีกด้วย

Prime Trust เป็น บริษัททรัสต์ในสหรัฐอเมริกาที่มุ่งมั่นในอุตสาหกรรมบล็อกเชน ได้รับอนุญาตจากสำนักงานคณะกรรมการการธนาคารในรัฐเนวาดา ให้บริการที่หลากหลายรวมถึงการรับฝากทรัพย์สิน (custody), ดูแลผลประโยชน์ของทรัสต์, ดูแลผลประโยชน ของคู สัญญา, กระบวนการด้านเงินทุนต่าง ๆ, การปฏิบัติตาม AML และเทคโนโลยีการทำธุรกรรมให้กับลูกค้าที่ตั้งอยู่ในสหรัฐอเมริกาและต่างประเทศ

“ การปฏิบัติตามกฎข้อบังคับ, มาตรฐานความโปร่งใสและการพัฒนาอย่างเป็นระเบียบเป็นทิศทางที่ไม่อาจเลี่ยงได้สำหรับความมั่นคงในระยะยาว ในอนาคตข้างหน้า เหรียญ stablecoin ลักษณะนี้จะเป็นตัวเลือกแรกสำหรับการแลกเปลี่ยนคริปโตเคอร์เรนซีทั้งหมด”คุณ Jay Hao ซีอีโอของ OKEx ได้กล่าวไว้ใน Weibo ก่อนหน้านี้ “ สำหรับ OKEx ความสำคัญลำดับแรกจะยังคงเป็นการปฏิบัติตามกฎข้อบังคับและมาตรฐานความโปร่งใส เมื่อจะตัดสินใจว่าจะเปิดตัวเหรียญ stablecoin ตัวใด”

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สรุป AMA กับ Daniel Sale หัวหน้าฝ่ายการตลาดของ Wirex บัตรเดบิตคริปโตเจ้าใหม่ และเป็น IEO ตัวล่าสุดของ OKEX กับทาง Bitcoin addict เมื่อคืนนี้
เสาร์, 29 มิถุนายน 2019
Circle ยูนิคอร์นวงการ Bitcoin เปิดตัวเหรียญใหม่ ที่ผูกกับค่าเงิน USD ดอลลาร์สหรัฐ
พฤหัสบดี, 27 กันยายน 2018
FSA ของญี่ปุ่นให้ใบอนุญาตการแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลแก่ บริษัท 11 แห่ง
ศุกร์, 29 กันยายน 2017
Walmart อาจกลายเป็นคู่แข่งสำคัญของ Libra ด้วยการเปิดตัว Stablecoin ของตนเอง
ศุกร์, 02 สิงหาคม 2019