นักเทรดรายหนึ่ง บอกเล่าถึงเรื่องราวการสูญเสียเงินเก็บทั้งชีวิตไปกับการเทรดมาร์จิ้นบน Bitmex ภายใน 1 เดือน

0
1129

การซื้อขายมาร์จิ้นนั้นเป็นที่ๆนักเทรดหน้าใหม่  ผู้อยากลองฝีมือแต่เต็มไปด้วยประมาทต้องพบจุดจบด้วยการสูญเสียเงินไปซะทุกที  ด้วยการเชื่อผิดๆว่านี่คือทางลัดที่จะช่วยให้ “รวยอย่างรวดเร็ว”

ผู้ใช้ Reddit ชื่อ ‘Nomoresaddays’ ได้บอกเล่าเรื่องราวการสูญเสีย cryptocurrency ทั้งหมดของเค้าจากการเทรดมาร์จิ้น แต่ก่อนที่จะถึงรายละเอียดอยากจะฝากเตือนมือใหม่ทุกคนว่าการเทรดมาร์จิ้นนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย  อยากให้ใช้สติ คิด วิเคราะห์ แยกแยะให้ดีก่อนว่าคุณพร้อมสำหรับมันหรือยัง

‘Nomoresaddays’  เป็นนักศึกษามหาลัยและนักเทรด Crypto  เค้าอยู่ในตลาดหมีเมื่อปีที่แล้ว เค้าใช้เงินเก็บจากการทำงานพาร์ทไทม์  และเงินกู้ยืมระหว่างเรียน มาซื้อ crypto ทุกๆเดือน และไม่สนว่ามันจะร่วงไปมากแค่ไหน  ด้วยความหวังว่ามันจะต้องช่วยเค้าในการปลดหนี้ได้ในซักวันหนึ่ง

ทุกอย่างดูจะไปด้วยสวย จนเมื่อเค้าได้รู้จักกับ…….Bitmex

เค้ารู้สึกว่ามันน่าลิ้มลองเสียเหลือเกิน  แต่อย่างน้อยในช่วงแรกเค้าก็ยังมีสติพอที่จะเริ่มจากเงินทุนน้อยๆก่อนเพื่อทดลอง เมื่อคิดได้ดังนั้น จึงเริ่มฝากเงินไปเทรดมาร์จิ้นด้วยเงิน 0.01 BTC และไม่น่าเชื่อ!! ผ่านไปแค่ 1 สัปดาห์ เค้าสามารถเทรดจนมันกลายเป็น 0.2 BTC ได้ แต่นั่นก็คือจุดเริ่มต้นของจุดจบ

เมื่อรู้สึกว่าทุกอย่างมันช่างง่ายดายเสียเหลือเกิน จึงได้เทรดไปและจบลงด้วยการโดนล้างพอร์ต  เมื่อเห็นดังนั้น ด้วยความอยากได้เงินคืนจึงฝากเข้าไปเพิ่มอีก ยิ่งฝากไปเท่าไหร่ ก็ถูกล้างพอร์ตไปจนหมดทุกครั้ง

เหมือนความโลภเข้าบดบังจนสิ้น  เค้าตัดสินใจ โอนเงินเก็บทั้งหมดที่มีอยู่ประมาณ 1 BTC (ใช่..มันอาจดูไม่เยอะ แต่สำหรับนักศึกษามหาลัยธรรมดาคนหนึ่งนี่คือเงินเก็บทั้งชีวิต) โอนเข้าเทรดเพิ่มอีก และสุดท้ายอย่างที่เรารู้กันเมื่อคืนว่า BTC ขึ้นไปแตะ 9000 ดอลล่าร์ได้แปบเดียวก็โดนตบร่วงไม่เหลือ และนั่นก็ทำให้ ‘Nomoresaddays’  ไม่เหลือเงินเก็บใดๆอีกต่อไป

มีหลายคนที่เข้ามาให้กำลังใจเค้า เนื่องจากข้อความที่เค้าพิมพ์ต่อจากนั้น ดูเหมือนคนเป็นโรคซึมเศร้า และอยากจะฆ่าตัวตาย เนื่องจากหาทางออกไม่ได้

สุดท้าย เค้าได้เขียนข้อความเตือนทุกคนว่าอย่าเข้าไปยุ่งกับการเทรดมาร์จิ้นเลยจะดีกว่า หากคุณไม่รู้ว่าคุณกำลังทำอะไรอยู่

I lost everything. from CryptoCurrency

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.