“ตอนนี้ยังซื้อทันมั้ย” คำถามที่ได้ยินบ่อยช่วงนี้ หรือว่าเราใกล้จะโดนทุบเต็มทีแล้ว? Ran NeuNer จาก CNBC ตั้งคำถาม

0
552
NEW YORK, NY - NOVEMBER 25: People carry retail shopping bags during Black Friday events on November 25, 2016 in New York City. The day after Thanksgiving, called Black Friday, is typically the biggest shopping day of the year in the United States. (Photo by Eduardo Munoz Alvarez/Getty Images)

หลังจากราคา BTC เพิ่มสูงขึ้นมาอย่างต่อเนื่องหลายสัปดาห์ ซึ่งแน่นอนว่ามันจะตามมาด้วยอาการ FOMO ของคนที่เรามักสังเกตได้จากคำถามที่ว่า “ซื้อตอนนี้ยังทันมั้ย” ทำให้ Ran NeuNer จาก CNBC เกิดความสงสัยว่าเราใกล้จะถึงเวลาโดนทุบแล้วหรือไม่

Ran NeuNer ตั้งคำถามของเค้าบนทวิตเตอร์ ว่าอาการ FOMO ของผู้คนในขณะนี้  ทั้งจากคนที่เคยยอมแพ้และหันหลังให้กับตลาด Crypto ไปแล้ว รวมถึงผู้เล่นหน้าใหม่ๆที่เข้ามาเพราะเห็นราคา BTC พุ่งขึ้นมาติดต่อกันหลายวัน ว่าสิ่งเหล่านี้อาจเป็นการบอกเราว่าใกล้จะถึงเวลาที่ตลาดจะโดนทุบแล้วหรือเปล่า

หากเรามองย้อนไปดูตลาดกระทิงในปี 2017 ก็คงต้องบอกว่าใช่  เพราะตอนนั้นเราแทบจะได้ยินคำถามแบบนี้ซ้ำแล้วซ้ำเล่า จากบุคคลที่เราแทบไม่คิดว่าเค้าจะสนใจตลาด Crypto แต่เราก็คงจะบอกไม่ได้ว่าเหตุการณ์แบบนั้นจะวนกลับมาเกิดอีกครั้งในปัจจุบันนี้เมื่อไหร่ และตอนไหน

ทางด้านชุมชน Crypto ก็เข้ามาแสดงความเห็นกันมากมาย บางคนก็บอกว่าเรายังไม่อยู่ในตลาดกระทิง 100% ด้วยซ้ำเพราะฉะนั้นมันยังไม่เกิดในเร็วๆนี้แน่นอน บางคนก็ว่าลงมาก็ไม่เป็นไร พวกเค้าจะได้มีโอกาสซื้อเพิ่มอีกหน่อย 5-28-2019 9-50-46 AM.png

ไม่ว่ามันจะโดนทุบจริงหรือไม่ อยากให้เราทุกคนวางแผนรับมือกันไว้ให้ดี  จะได้ไม่เจ็บตัวเหมือนปี 2018 ที่ผ่านมา จนต้องหันหลังแล้วเดินจากตลาด Crypto ไปอีกรอบ

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.