ภายในสำนักงานของ Fidelity Investments “มีห้องที่เต็มไปด้วยเครื่องขุด Bitcoin”

อาทิตย์, 26 พฤษภาคม 201926 พฤษภาคม
461

ผู้ให้บริการทางการเงินระดับโลกอย่าง Fidelity Investments ซึ่งได้รับการคาดหมายไว้ว่า จะเป็นอีกหนึ่งตัวแปรขนาดใหญ่สำหรับการเข้ามาลงทุนใน Crypto ของนักลงทุนสถาบัน วันนี้ได้มีการเปิดเผยว่า ภายในห้องสำนักงานของบริษัทนั้น มีอยู่ห้องนึงที่เต็มไปด้วยเครื่องขุด Bitcoin

Justin Moon นักพัฒนา Bitcoin บอกว่า Fidelity นั้นลงทุนเกี่ยวกับ Bitcoin มาระยะหนึ่งแล้ว  อีกทั้งยังมีการติดตั้งเครื่องขุดอยู่ภายในสำนักงานอีกด้วย  ซึ่งนี่แสดงให้เห็นถึงศักยภาพในการบริการด้าน Crypto ของ Fidelity

ทางด้านชุมชน Crypto ก็ได้ออกมากล่าวว่านี่ไม่ใช่ข่าวใหม่อะไรเพราะ Fidelity นั้นได้เริ่มติดตั้งเครื่องขุดภายในสำนักงานมาตั้งแต่ปี 2015 แล้ว

เป็นที่ทราบกันดีว่าตอนนี้ Fidelity มีบริการดูแล crypto หรือ crypto custody services สำหรับลูกค้าองค์กรขนาดใหญ่ และการเปิดตัวบริการซื้อขาย Crypto ของ Fidelity ที่กำลังจะมาถึงเร็วๆนี้  ทำให้หลายคนคาดการณ์ว่าปริมาณการซื้อขาย BTC ที่เพิ่มขึ้นในช่วงนี้  บางส่วนมาจากการเข้ามาของนักลงทุนสถาบัน และการเตรียมเปิดตัวของ Bakkt ที่กำหนดไว้ในเดือนกรกฎาคม  ทำให้แนวโน้มในอนาคตของ Crypto ยังคงสดใส

 

ที่มา : LINK

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

"Fidelity" บริษัทดูแลสินทรัพย์ระดับโลก วางแผนที่จะเปิดตัวบริการดูแลสินทรัพย์ Bitcoin ในเดือนมีนาคมปีนี้
พุธ, 30 มกราคม 2019
CEO เว็บขุดเหมืองนาม Sky Mining หายตัวไปพร้อมเงินของนักลงทุนจำนวน 35 ล้านดอลล่าร์
อังคาร, 31 กรกฎาคม 2018
Fidelity กลายเป็นสถาบันการเงินแห่งแรกที่ได้เข้าร่วมโครงการ"คบเพลิง Bitcoin"
อาทิตย์, 24 กุมภาพันธ์ 2019
บริษัทผู้ให้บริการทางการเงินระดับโลก "Fidelity Investments" เตรียมเปิดให้ซื้อขาย Bitcoin แก่ลูกค้าสถาบัน ภายในไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า
จันทร์, 06 พฤษภาคม 2019