กลุ่มผู้เสียหายรวมถึงหนึ่งในผู้บริหารเหรียญ Jfin Coin เข้าร้อง ศปอส. จากการปิดตัวของเว็บเทรด CoinAsset และยังไม่ส่งคืนทรัพย์สินให้แก่ลูกค้า

พฤหัสบดี, 23 พฤษภาคม 201923 พฤษภาคม
2393

ตัวแทนกลุ่มผู้เสียหาย 5 คน รวมถึงตัวแทนของ “คุณธนวัฒน์ เลิศวัฒนารักษ์” ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจ เวนเจอร์ส จำกัด และเป็นผู้สร้างเหรียญ Jfin Coin  ได้เดินทางเข้าแจ้งความกับศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ – ศปอส  หลังเว็บเทรด Coin Asset ปิดตัวลงและไม่ส่งคืนทรัพย์สินแก่ผู้ใช้งาน  รวมมูลค่าความเสียหายประมาณ  7  ล้านบาท

1882227.jpg

 

หลังจากที่กระทรวงการคลังได้ปฏิเสธคำขออนุญาตเป็นศูนย์ซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลของบริษัท Coin Asset  ไปตั้งแต่ช่วงต้นปี และให้เวลาในการดำเนินการแจ้งข้อมูลให้ลูกค้าทราบเพื่อให้โอนทรัพย์สินของตนเองคืนหรือโอนไปยังผู้ประกอบธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัลรายอื่น โดยอนุญาตให้ Coin Asset ยังสามารถประกอบธุรกิจต่อไปได้จนถึงวันที่ 21 มกราคม 2562  จวบจนปัจจุบัน ยังมีกลุ่มผู้ใช้งานที่ยังไม่ได้รับคืนทรัพย์สินของตนอยู่จำนวนมาก  จึงได้เดินทางเข้ามาร้องทุกข์ในวันนี้

1882235

ทางด้าน พ.ต.ท. ธนกร พัฒนนันแก้ว หัวหน้าชุด ชป 32 ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ผู้รับเรื่อง แจ้งว่า “ทางผู้เสียหายได้ดำเนินการติดต่อกับทาง Coin Asset เพื่อขอทรัพย์สินคืนแล้วแต่จนถึงปัจจุบันก็ยังไม่ได้คืน  เบื้องต้นทางตำรวจจะรวบรวมข้อมูลให้สมบูรณ์ ประมาณ  7 วัน และจะพิจารณาว่าเข้าข่ายความผิดข้อหาใดบ้าง และหน่วยงานใดเป็นผู้รับผิดชอบในการสอบสวนก็จะดำเนินการส่งเรื่องให้หน่วยงานนั้น เพื่อดำเนินคดีกับบริษัท Coin Asset ต่อไป”

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

JFIN Coin ประกาศวันเทรด เริ่ม 2 พฤษภาคมนี้ บนกระดาน Coin Asset เป็นที่แรก
จันทร์, 23 เมษายน 2018
[รีวิว] จะเร็วไปไหน! CoinAsset เว็บเทรดคริปโต ที่ฝากถอนเงินได้ไวอย่างเหลือเชื่อ ฝากเงิน 3 นาที ถอนเงิน 5 นาที !!!
พฤหัสบดี, 24 พฤษภาคม 2018
Exit SCAM!! : เว็บเทรด Bitsane ปิดตัวและหายไปพร้อมกับเงินลูกค้ากว่า 246,000 คน
เสาร์, 29 มิถุนายน 2019
หลากหลายวิธีการลงทุนแบบต่างๆในโลกคริปโต
พุธ, 16 ตุลาคม 2019