เจ้าพวกไดโนเสาร์!!! ธนาคาร HDFC Bank ของอินเดีย โดนผู้ใช้งานด่ายับ หลังจากได้รับอีเมลเตือนห้ามทำธุรกรรมที่เกี่ยวกับ crypto ไม่งั้นจะถูกระงับบัญชี

0
302

“พวกแกมันล้าสมัย” , “น่าอัปยศ” ,  “ธนาคารชั้น 3 ที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกชั้น 3” , “เจ้าพวกไดโนเสาร์จะต้องสูญพันธ์เร็ว ๆ นี้แหละ”  นี่เป็นเพียงบางส่วนของผู้ที่ใช้งานธนาคาร Kotak Bank  ธนาคารพาณิชย์ที่ใหญ่ที่สุดของอินเดีย เข้าไปรุมด่าโพสในทวีตของธนาคารที่เคยโพสไว้เมื่อปี 2013  ซึ่งเป็นข้อความกล่าวชื่นชม Bitcoin

Kotak Bank เคยโพสในวันที่ 23 พฤศจิกายน 2013 เกี่ยวกับความสามารถของ “Bitcoin” ว่า  “Bitcoin เป็นเงินดิจิทัล เป็นนวัตกรรมใหม่ที่สามารถแลกเปลี่ยนเป็นเงินสดได้โดยไม่ต้องมีหน่วยงานกลางหรือธนาคาร”

ขณะที่ปัจจุบัน ธนาคารได้ส่งอีเมลแจ้งเตือนลูกค้าโดยขู่จะระงับบัญชี หากตราจพบว่ามีการเข้ายุ่งเกี่ยวกับ Crypto โดยอ้างว่าได้รับคำสั่งจากธนาคารกลางของอินเดีย ให้ระงับบัญชีใครก็ตามที่มีการซื้อ crypto

kotak-bank-india-bitcoin-635x600.jpg

ซึ่งหลังจากผู้ใช้งานได้รับอีเมลกล่าว ก็ตามมาด้วยการเข้าไปรุมถล่มโพสในทวีตเตอร์ของธนาคาร ดังที่กล่าวไว้ด้านบน  ซึ่งผู้ใช้งานหลายคนกล่าวว่า ธนาคารไม่มีสิทธิ์มาระงับบัญชีของพวกเค้า

 

ที่มา : LINK

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.