หลุยส์ วิตตอง และ ดิออร์ ร่วมกับ ConsenSys เตรียมนำ Blockchain มาใช้เพื่อตรวจสอบและติดตามสินค้าระดับไฮเอนด์ของตน

0
495

ConsenSys ได้ร่วมมือกับแบรนด์หลุยส์ วิตตอง และ Microsoft เปิดตัวแพลตฟอร์ม blockchain ที่ให้ผู้บริโภคสามารถตรวจสอบความถูกต้องของสินค้าหรูหราได้อย่างสะดวกและง่ายดาย ตามข่าวประชาสัมพันธ์เมื่อวันที่ 16 พฤษภาคม

ระบบดังกล่าวมีชือว่า “Aura”  ออกแบบมาเพื่อ “ ช่วยให้อุตสาหกรรมแบรนด์สินค้าหรูหราทั้งหมดสามารถให้บริการตรวจสอบและติดตามสินค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ”

หลุยส์ วิตตอง และ ดิออร์ ได้เข้าร่วมในโครงการนี้แล้ว และจะมีการขยายไปยังแบรนด์สินค้าระดับสูงอื่น ๆ “ “AURA ช่วยให้ผู้บริโภคสามารถเข้าถึงประวัติของผลิตภัณฑ์และพิสูจน์ความถูกต้องของสินค้าได้ตั้งแต่วัตถุดิบไปจนถึงร้านค้าที่ขาย  รวมไปถึงตลาดสินค้ามือสอง”

ตัวสินค้าทุกชนิดจะมีข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ที่ไม่ซ้ำกันที่ถูกเก็บบันทึกไว้ในบล็อคเชน  ลูกค้าสามารถใช้แอพพลิเคชั่นของแบรนด์สินค้านั้นๆ เพื่อตรวจสอบรายละเอียดต่างๆของสินค้าได้อย่างสะดวก

Aura ใช้พื้นฐานของ  Ethereum blockchain และ Microsoft Azure  โดยทีมงานของ Aura หวังว่าแบรนด์สินค้าหรูอื่นๆ จะมาเข้าร่วม “AURA เป็นนวัตกรรมล้ำสมัยสำหรับอุตสาหกรรมของสินค้าหรูหรา ConsenSys  ภูมิใจที่ได้มีส่วนร่วมและทำงานร่วมกับ LVMH  เพื่อปกป้องผลประโยชน์แต่ละแบรนด์”

 

ที่มา : LINK

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.