แฮ็กเกอร์แบล็กเมล์ผู้ชอบดูหนังโป๊โดยเรียกค่าไถ่เป็น Bitcoin หากไม่จ่ายภาพที่คุณกำลัง….จะถูกแชร์ไปหาทุกคนที่คุณรู้จัก!!

0
957

มีรายงานว่าแฮ็กเกอร์แบล็กเมล์ผู้ที่ชอบดูหนังโป๊ว่าพวกเขามีบันทึกวิดีโอขณะที่เหยื่อกำลังดูหนังอยู่  โดยแฮ็กจากกล้องเว็บแคมจากเครื่องคอมพิวเตอร์ของเหยื่อ  และเรียกค่าไถ่เป็น Bitcoin

จากรายงานที่ตีพิมพ์โดย “Area 1” บริษัทรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์  พบว่านักต้มตุ๋นเหล่านี้ส่งอีเมลขู่ให้ผู้ที่ตกเป็นเหยื่อกลัวว่าภาพหลุดขณะตนกำลังดูหนังโป๊จะถูกแชร์ไปหาทุกคนที่อยู่ในลิสต์รายชื่อเพื่อนในโซเชียลมีเดียต่างๆของคุณ  ไม่ว่าจะเป็นพ่อแม่ เพื่อน  หรือคนที่เราต้องติดต่อธุรกิจด้วย

แฮ็กเกอร์อ้างว่ารู้รหัสผ่านของผู้ใช้งาน และอ้างว่าได้ทำการบันทึกหน้าจอ ที่กำลังแสดงวิดีโอลามกที่คุณกำลังดูอย่างเมามันส์  พร้อมด้วยการบันทึกจากกล้องเว็บแคมของเครื่องคอมพิวเตอร์ของเหยื่อ

ด้านล่างนี่คือภาพตัวอย่างจากปีที่แล้วของอีเมลจากแฮ็กเกอร์ที่ส่งหาเหยื่อ

ในความเป็นจริง  ผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยกล่าวว่า  แฮ็กเกอร์นั้นไม่ได้มีวิดีโอของผู้ที่ตกเป็นเหยื่อแต่อย่างใด  เป็นเพียงการพยายามทำให้เหยื่อตกใจกลัวเท่านั้น  และยินยอมที่จะจ่ายเงิน  โดยมีการเปิดเผยว่าแฮ็กเกอร์ทำเงินได้ถึง $949,000 ใน Bitcoin ภายในระยะเวลาเกือบ 1 ปี

Gün Sirer ตั้งข้อสังเกตในทวีตของเขาว่า ผู้ที่ตกเป็นเหยื่อไม่ควรจ่ายค่าไถ่   เนื่องจากแฮ็กเกอร์นั้นจะติดต่อกับเฉพาะผู้ที่เคยถูกละเมิดบัญชีอีเมลในอดีตเท่านั้น

ที่มา : LINK

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.