THB/BTC
-4.98 %
307950.00 บาท
THB/ETH
-6.70 %
6501.00 บาท
USD/BNB
-5.34 %
29.99 USD
THB/XRP
-3.87 %
9.68 บาท
THB/OMG
-8.28 %
48.05 บาท
THB/LTC
-6.40 %
2838.99 บาท

เกิดอะไรขึ้นกับ Cryptopia กันแน่ ? แล้วเงินลูกค้าที่ยังค้างอยู่จะเป็นอย่างไรต่อไป ?

พุธ, 15 พฤษภาคม 201915 พฤษภาคม
724

Cryptopia กำลังจะปิดการซื้อขาย  ในขณะที่ผู้ใช้จำนวนมากยังคงมีเงินค้างอยู่ เกิดอะไรขึ้นแล้วเงินทุนของลูกค้าจะเป็นอย่างไร? นี่คือทุกสิ่งที่เรารู้ในตอนนี้เกี่ยวกับการชำระบัญชีของ Cryptopia

เหตุใด Cryptopia จึงเลิกกิจการ 

Cryptopia ปิดตัวลงเนื่องจากการแฮ็คที่เกิดขึ้นเมื่อกลางเดือนมกราคม ตั้งแต่วันที่ 14 ถึง 17 มกราคม  มูลค่าความเสียหายนั้นสูงถึง16 ล้านดอลลาร์ 

หลังจากการสอบสวนของตำรวจที่ใช้เวลาหลายเดือน  ในที่สุด Cryptopia ก็กลับมาเปิดอีกครั้งในช่วงกลางเดือนเมษายน แต่ดูเหมือนจะเป็นเวลาหนึ่งเดือนเท่านั้น

เหตการณ์เริ่มมาจาก เว็บไซต์ของ Cryptopia ออฟไลน์ลง โดยให้เหตุผลเนื่องจากการ ‘บำรุงรักษา’ ทั่วไป แต่จากแถลงการณ์ล่าสุดของ Cryptopia ที่ได้แต่งตั้ง David Ruscoe และ Russell More จาก Grant Thornton เป็นผู้ชำระบัญชีของบริษัท Cryptopia นั้นการซื้อขายจะต้องถูกระงับทันที

ในแถลงการณ์ระบุว่า “การถูกแฮ็คในเดือนมกราคม 2019 มีผลกระทบอย่างรุนแรงต่อกิจการของบริษัท แม้จะมีความพยายามในการบริหารจัดการเพื่อกลับมาดำเนินกิจการอีกครั้ง  แต่สุดท้ายก็มีการตัดสินใจว่าการแต่งตั้งผู้ชำระบัญชี นั้นจะเป็นประโยชน์สูงสุดของลูกค้าพนักงานและผู้มีส่วนได้เสียอื่น ๆ

การเทรดจะยังมีต่อไปหรือไม่

ตอนนี้มีความเป็นไปได้สูงมาก  หากคุณยังมีเงินค้างอยู่ในเว็บเทรด  คุณอาจจะไม่สามารถเทรดมันได้จนกว่าการสอบสวนจะเสร็จสมบูรณ์  ซึ่งอาจกินเวลาหลายสัปดาห์ หรืออาจไม่เกิดขึ้นอีกแล้ว

แล้วเงินของเราจะยังปลอดภัยอยู่มั้ย

ในขณะนี้ข้อมูลยังไม่ชัดเจน และทางผู้ชำระบัญชีก็ยังไม่ได้แจ้งให้ทราบกับสิ่งที่จะเกิดขึ้นกับเงินของผู้ใช้  คำถามใหญ่ในตอนนี้คือ: เงินที่ไม่ได้รับผลกระทบจากการถูกแฮ็ค  จะยังอยู่ในความครอบครองของเว็บเทรดต่อไปหรือไม่? 

ในกรณีที่เงินยังอยู่กับเว็บเทรด  วิธีที่ง่ายที่สุดสำหรับ Cryptopia คือการอนุญาตให้ผู้ใช้งานถอนเงินออกไป แต่ก็ยังมีผู้ชำระบัญชีและเจ้าหนี้อื่น ๆ / ผู้มีส่วนได้ส่วนเสียรายใหญ่ที่จำเป็นต้องนำเงินไปจ่ายก่อน  จึงอาจเหลือไม่มากนักสำหรับนักลงทุนรายย่อย

ดังนั้นคำถามตอนนี้คือ  เงินยังเหลืออยู่เท่าไร ? และจะเหลืออยู่เท่าไหร่สำหรับลูกค้ารายย่อย

หากมีความคืบหน้าเราจะรายงานให้ทราบต่อไป

 

ที่มา : LINK

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เงินในกระเป๋าเว็บเทรด Cryptopia ยังคงถูกโอนออกอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดโดนไปอีก 1,675 ETH มูลค่ากว่า 5,500,000 บาท
พุธ, 30 มกราคม 2019
สิ้นหวังแล้ว!! : ตำรวจนิวซีแลนด์ยังมึนตึ้บ ไม่รู้จะติดตามเงินที่ถูกแฮ็กไปของ Cryptopia ได้อย่างไร
อังคาร, 05 กุมภาพันธ์ 2019
การสอบสวนเรื่องราวการถูกแฮ็กของ "Cryptopia" มีความคืบหน้าไปด้วยดี รายงานจากตำรวจนิวซีแลนด์
พุธ, 23 มกราคม 2019
จะมีใครกล้าใช้มั้ย? ผู้ก่อตั้ง Cryptopia เปิดตัวเว็บเทรดใหม่...คำถามคือจะยังมีใครไว้วางใจเว็บนี้หรือไม่?
เสาร์, 25 พฤษภาคม 2019