ปฏิกิริยาและความเห็นจากชุมชน Crypto ที่มีต่อเหตุการณ์ถูกแฮ็กของ Binance ครั้งนี้ จนต้องเสีย BTC ไปถึง 7000 BTC

0
1129

เป็นเรื่องเป็นราวใหญ่โตในเช้าวันนี้ กับเหตุการณ์การถูกแฮ็กของ Binance จนเสียไปถึง 7000 BTC ราคา  Bitcoin ร่วงจากข่าวนี้ลงมาถึง 5,700 ดอลล่าร์ แต่ก็ดีดกลับมาอยู่แถว 5800 ดอลล่าร์ได้ในวลาอันรวดเร็ว   และนี่คือปฏิกิริยาของผู้คนในชุมชนที่มีต่อเหตุการณ์ครั้งนี้ที่เราได้รวบรวมมา

แน่นอนว่าก็มีบางคนที่ออกมาพูดจาโจมตี Binance ต่อเหตุการณ์ครั้งนี้  ซึ่งก็เข้าใจได้เนื่องจากหลายคนกังวลว่าเงินของตนจะสูญหายไป ทางด้าน Michael Novogratz กล่าวว่า  2 เปอร์เซ็นต์ที่หายไปของ BTC ทั้งหมดใน Binance นั้นจำนวนมากเมื่อมันเป็นเว็บเทรด crypto ที่ใหญ่ที่สุดในโลก เรื่องนี้จะต้องถูกกตรวจสอบจากหน่วยงานกำกับดูแลอย่างแน่นอน

ผู้ใช้งานบางคนออกมาเรียกร้องให้เก็บเงินของคุณไว้ในกระเป๋าเงินของคุณเองไม่ใช่ในเว็บเทรด เพราะมันจะถูกแฮ็คเมื่อไหร่ก็ได้  ไม่เว้นแม้แต่เว็บเทรดใหญ่ๆที่ดูน่าเชื่อถือ

ล่าสุดทางด้าน จัสติน ซัน ซีอีโอของ TRON ยินดีที่จะช่วยโอน 7000 BTC เข้าไปที่ Binance เพื่อช่วยซื้อ BNB , BTC , TRX และ BTT

สัญญาณในแง่ดีอย่างหนึ่งในตอนนี้คือราคาของ Bitcoin สามารถยืนเหนือ 5,700 ดอลล่าร์ได้แม้ข่าง Binance ถูกแฮ็คจะกระจายออกไปแล้ว  หมายความว่าอย่างน้อยนักลงทุนก็ไม่ได้ตื่นตระหนกจากเหตุการณ์นี้มากนัก จนแห่กันเทขาย BTC อย่างที่เป็นเหมือนในอดีต

 

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.