สรุปข้อสงสัยของผู้ใช้งานเว็บ Binance : เงินจะหายมั้ย ? จะเปิดให้ฝากถอนได้เมื่อไหร่ ?

0
1354

จากกรณีการแฮ็คเว็บเทรด Binance จนต้องสูญเสีย  Bitcoin มูลค่าถึง 40 ล้านดอลลาร์  ผู้ใช้งานต่างมีความกังวลเกิดขึ้นมากมาย  เนื่องจากตอนนี้ไม่สามารถถอนหรือฝากเงินของพวกเขาได้ ?  และเป็นห่วงว่าเงินของตนใน  Binance จะยังปลอดภัยอยู่มั้ย ? แล้วเมื่อไหร่จะกลับมาเปิดให้ผู้ใช้ฝากและถอนได้ดังเดิม ? เราจึงสรุปข้อมูลเท่าที่มีในตอนนี้มาให้ผู้อ่านของเราได้ทราบกัน

การฝากและถอนเงิน

ตอนนี้ Binance ระงับการฝากและถอนเงินทั้งหมด  เนื่องจากต้องทำการตรวจสอบความปลอดภัยอย่างละเอียด  ในทุกส่วนของระบบและเนื่องจากข้อมูลมีขนาดใหญ่ จึงอาจจะใช้เวลาประมาณ สัปดาห์ ก่อนจะกลับมาเปิดให้ฝากและถอนอีกครั้ง

การเทรดยังเปิดดำเนินต่อไปหรือไม่? 

การเทรดยังเปิดต่อไปในช่วงเวลานี้  แม้ว่า Binance จะมีการเตือนผู้ใช้ว่า “แฮ็กเกอร์ยังคงสามารถควบคุมบัญชีผู้ใช้บางบัญชีได้อยู่” แต่ยังไงซะการถอนเงินก็ถูกปิดใช้งาน

ในช่วง ถาม – ตอบ กับซีอีโอ Binance เมื่อช่วง 10 โมงเช้าวันนี้ CZ  กล่าวว่าอาจมีการปิดการซื้อขายเป็นระยะเวลาสั้น ๆ ในช่วงสัปดาห์นี้เพื่ออัพเกรดระบบ

BTC ของเรายังปลอดภัยหรือไม่

เงินของผู้ใช้งานไม่ได้รับผลกระทบใดๆ   แต่อย่างไรก็ตาม Binance จะชดเชยให้แก่ผู้ใช้ที่ได้รับผลกระทบจากกองทุน SAFU  ซึ่งเป็นกองทุนที่สร้างขึ้นโดยเฉพาะเพื่อจัดการกับสถานการณ์เช่นนี้

การแฮ็คเกิดขึ้นเมื่อไหร่

เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 7 พฤษภาคมเวลาประมาณ เที่ยงคืนตามเวลาประเทศไทย โดยแฮ็คเกอร์ได้ข้อมูลของผู้ใช้ API keys ,  2FA codes  และข้อมูลอื่น ๆ ไปเป็นจำนวนมาก Bitcoin ถูกถอนไปทั้งสิ้น 7074 BTC ในธุรกรรมนี้

ในแถลงการณ์ของ Binance ระบุว่าแฮกเกอร์ใช้ความอดทนและดำเนินการอย่างแยบยล  ผ่านบัญชีต่างๆหลายบัญชีในเวลาที่เหมาะสมที่สุด   มีโครงสร้างในการทำธุรกรรมที่สามารถผ่านการตรวจสอบความปลอดภัยที่มีอยู่ของ Binance ไปได้  และโชคไม่ดีที่ไม่สามารถระงับการถอนได้ทัน

 

ที่มา : LINK

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.