สรุปข้อสงสัยของผู้ใช้งานเว็บ Binance : เงินจะหายมั้ย ? จะเปิดให้ฝากถอนได้เมื่อไหร่ ?

พุธ, 08 พฤษภาคม 201908 พฤษภาคม
1155

จากกรณีการแฮ็คเว็บเทรด Binance จนต้องสูญเสีย  Bitcoin มูลค่าถึง 40 ล้านดอลลาร์  ผู้ใช้งานต่างมีความกังวลเกิดขึ้นมากมาย  เนื่องจากตอนนี้ไม่สามารถถอนหรือฝากเงินของพวกเขาได้ ?  และเป็นห่วงว่าเงินของตนใน  Binance จะยังปลอดภัยอยู่มั้ย ? แล้วเมื่อไหร่จะกลับมาเปิดให้ผู้ใช้ฝากและถอนได้ดังเดิม ? เราจึงสรุปข้อมูลเท่าที่มีในตอนนี้มาให้ผู้อ่านของเราได้ทราบกัน

การฝากและถอนเงิน

ตอนนี้ Binance ระงับการฝากและถอนเงินทั้งหมด  เนื่องจากต้องทำการตรวจสอบความปลอดภัยอย่างละเอียด  ในทุกส่วนของระบบและเนื่องจากข้อมูลมีขนาดใหญ่ จึงอาจจะใช้เวลาประมาณ สัปดาห์ ก่อนจะกลับมาเปิดให้ฝากและถอนอีกครั้ง

การเทรดยังเปิดดำเนินต่อไปหรือไม่? 

การเทรดยังเปิดต่อไปในช่วงเวลานี้  แม้ว่า Binance จะมีการเตือนผู้ใช้ว่า “แฮ็กเกอร์ยังคงสามารถควบคุมบัญชีผู้ใช้บางบัญชีได้อยู่” แต่ยังไงซะการถอนเงินก็ถูกปิดใช้งาน

ในช่วง ถาม – ตอบ กับซีอีโอ Binance เมื่อช่วง 10 โมงเช้าวันนี้ CZ  กล่าวว่าอาจมีการปิดการซื้อขายเป็นระยะเวลาสั้น ๆ ในช่วงสัปดาห์นี้เพื่ออัพเกรดระบบ

BTC ของเรายังปลอดภัยหรือไม่

เงินของผู้ใช้งานไม่ได้รับผลกระทบใดๆ   แต่อย่างไรก็ตาม Binance จะชดเชยให้แก่ผู้ใช้ที่ได้รับผลกระทบจากกองทุน SAFU  ซึ่งเป็นกองทุนที่สร้างขึ้นโดยเฉพาะเพื่อจัดการกับสถานการณ์เช่นนี้

การแฮ็คเกิดขึ้นเมื่อไหร่

เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 7 พฤษภาคมเวลาประมาณ เที่ยงคืนตามเวลาประเทศไทย โดยแฮ็คเกอร์ได้ข้อมูลของผู้ใช้ API keys ,  2FA codes  และข้อมูลอื่น ๆ ไปเป็นจำนวนมาก Bitcoin ถูกถอนไปทั้งสิ้น 7074 BTC ในธุรกรรมนี้

ในแถลงการณ์ของ Binance ระบุว่าแฮกเกอร์ใช้ความอดทนและดำเนินการอย่างแยบยล  ผ่านบัญชีต่างๆหลายบัญชีในเวลาที่เหมาะสมที่สุด   มีโครงสร้างในการทำธุรกรรมที่สามารถผ่านการตรวจสอบความปลอดภัยที่มีอยู่ของ Binance ไปได้  และโชคไม่ดีที่ไม่สามารถระงับการถอนได้ทัน

 

ที่มา : LINK

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สรุปไฮไลท์สำคัญกับ Binance US : จะเปิดเมื่อไหร่? BNB จะได้ลิสต์หรือไม่?
อังคาร, 18 มิถุนายน 2019
[รีวิว] จะเร็วไปไหน! CoinAsset เว็บเทรดคริปโต ที่ฝากถอนเงินได้ไวอย่างเหลือเชื่อ ฝากเงิน 3 นาที ถอนเงิน 5 นาที !!!
พฤหัสบดี, 24 พฤษภาคม 2018
ระวัง!!! โอนผิดเหรียญหาย Binance coin (BNB) ย้ายขึ้น Mainnet ระบบจริงแล้ว เรามาดูรายละเอียดกันดีกว่า
จันทร์, 29 เมษายน 2019
ผู้ใช้งานเว็บ Binance อ้างว่าเขาไม่สามารถเข้าถึงบัญชีของตัวเองที่มี Bitcoin อยู่ 1200 BTC ได้เนื่องจากถูกบล็อก
เสาร์, 06 ตุลาคม 2018