สรุป LIVE ถาม – ตอบ กับซีอีโอ Binance เรื่อง: มาร์จิ้นเทรด , IEO ตัวต่อไป และ Stablecoin ของตนเอง

0
544

ไม่นานหลังจากเกิดการแฮ็ก Binance จนเสีย Bitcoin ไปถึง 7000 BTC ซีอีโอ Binance  Changpeng Zhao ก็ได้มาพูดคุยเกี่ยวกับเหตุการณ์ต่างๆใน AMA ในหัวข้อที่หลายๆคนอยากจะรู้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง มาร์จิ้นเทรด , IEO ตัวต่อไป รวมถึง Stablecoin ของตัวเอง  (ผมขอข้ามเรื่องการถูกแฮ็คไปเลยนะครับ เพราะมีสรุปแยกต่างหากไว้แล้ว)  

การเทรดมาร์จิ้น

เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ถูกพูดถึงกันมาซักพักแล้ว ซึ่งทางด้าน CZ ก็ได้ตอบว่า  “ใช่  เรากำลังสร้างระบบเทรดมาร์จิ้น  และเตรียมจะเปิดตัวเร็ว ๆ นี้  โดยคาดว่าช่วงแรกจะเปิดให้ใช้เฉพาะลูกค้ารายใหญ่ของเรา เพื่อให้พวกเขาช่วยเราทดสอบระบบ  และมีข้อตกลงว่าจะต้องรายงานให้เราทราบหากมีข้อผิดพลาดใดๆ”

“การเขียน Code เสร็จเรียบแล้ว เหลือแค่ขั้นตอนทดสอบ”  CZ กล่าวทิ้งท้าย

Binance stablecoin

CZ ได้กล่าวถึงข่าวลือที่ว่า Binance กำลังจะเปิดตัว stablecoin ของตัวเองว่า : “มีการพูดคุยกันภายในเกี่ยวกับ stablecons   มีข้อเสนอและแผนต่าง ๆ ที่อาจจะเกิดขึ้นมากมาย   แต่แผนก็เปลี่ยนได้เสมอและเรายังไม่สามารถกำหนดอะไรในตอนนี้ได้เลย”

IEO ตัวต่อไป

Binance จะประกาศโครงการต่อไปบน Launchpad ในเร็วๆนี้ โดย CZ กล่าวว่า : “เรากำลังดำเนินการเพื่อเปิดตัวโครงการใน Launchpad ตัวต่อไป เรามีตัวเลือกอยู่แล้วสองหรือสามโครงการ  โดยตอนนี้อยู่ในขั้นตอนสรุปสุดท้ายสำหรับตัวต่อไปในโครงการ Launchpad”

“เราจะพยายามทำให้ระยะเวลาการถือ BNB สั้นลง  ส่วนระบบลอตเตอรีทำงานได้ค่อนข้างดีในครั้งที่แล้ว  มีการร้องเรียนบนโซเชียลมีเดียน้อยลง  ดังนั้นดูเหมือนว่าระบบนี้จะไปได้สวย” CZ กล่าว

CZ กล่าวทิ้งท้ายเพิ่มเติมว่าการพัฒนาทั้งหมดต้องล่าช้าออกไปอย่างน้อย 1 สัปดาห์  เนื่องจากการแฮ็คที่เกิดขึ้น   “ตอนนี้เราต้องมุ่งเน้นไปที่การแก้ไขปัญหาและทำให้ Binance กลับมาทำงานได้อย่างเต็มที่โดยเร็วที่สุด”

คุณสามารถดู LIVE แบบเต็มๆได้ที่ด้านล่าง

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.