ตำรวจเกาหลีใต้ประสบความสำเร็จในการใช้ AI ตามจับกุมโครงการแชร์ลูกโซ่ที่ใช้ Crypto บังหน้า พบเหยื่อส่วนใหญ่เป็นผู้สูงอายุ

0
12109

รายงานจากสำนักข่าวเกาหลี Joongang Daily  ยืนยันว่าตำรวจเกาหลีใต้ประสบความสำเร็จในการใช้ปัญญาประดิษฐ์ (AI) ตามจับกุมผู้ต้องสงสัยที่อยู่เบื้องหลังโครงการ แชร์ลูกโซ่ ซึ่งใช้ Crypto บังหน้า โดยเหยื่อส่วนใหญ่มีอายุระหว่าง 60 ถึง 80 ปี

รายงานว่าผู้ต้องสงสัยใช้โครงการแชร์ลูกโซ่ ซึ่งใช้ Crypto บังหน้า หลอกเงินของเหยื่อไปได้กว่า 21.2 พันล้านวอน (ประมาณ 900 ล้านบาท)  จากนักลงทุนกว่า 50,000 รายในช่วงหกเดือนของปี 2018 แต่ในที่สุดมันก็ถูก AI ตามจับกุมผู้บงการที่อยู่เบื้องหลังขบวนการแชร์ลูกโซ่ ที่ใช้ Crypto บังหน้า  จากการใช้เบาะแสบนอินเทอร์เน็ตโดยเฉพาะ

“ด้วยการใช้คำหลักๆเช่น แชร์ลูกโซ่ , รายได้ และการหาสมาชิก  ซึ่ง AI สามารถตรวจจับขบวนการแชร์ลูกโซ่ที่ปรากฎอยู่ในโฆษณาตามที่ต่างๆ  และระบุตัวองค์กรที่อยู่เบื้องหลัง [และถูกจับในที่สุด] พร้อมด้วยหลักฐานข้อมูลต่างๆที่ไม่มีความน่าเชื่อถือ”

ตามรายงานระบุว่า  โครงการ แชร์ลูกโซ่ดังกล่าว ชื่อว่า M-Coins  ยั่วยวนเหยื่อด้วยผลตอบแทนต่างๆ และการหาสมาชิกมาต่อขาและกินเปอร์เซ็นไปเรื่อยๆ  จนถึงวันที่เหรียญไม่ปรากฏในเว็บเทรดใดๆซึ่งหมายความว่ามันไร้ค่านั่นเอง 

เช่นเดียวกับโครงการแชร์ลูกโซ่อื่น ๆ เช่น Bitconnect ที่ล่มสลายไปแล้ว รวมถึง FXtrading ที่กำลังจะตามไป   แก๊งพวกนี้มักใช้ประโยชน์จากการขาดความรู้ของนักลงทุนทั่วไป   หลอกพวกเขาด้วยผลตอบแทนรายเดือนหรือรายวัน  และทำให้พวกเขาคิดว่านี่เป็นความคิดที่ดีในการลงทุน  ซึ่งจริงๆแล้วมันไม่มีอะไรรับรองว่าคุณจะไม่ขาดทุน  อยากให้ผู้อ่านของเราทุกท่านโปรดใช้สติ คิด วิเคราะห์ แยกแยะ ให้ออก ว่าสิ่งไหนคือการลงทุนที่ถูกต้องมากกว่ากัน

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.