กระแสการเรียกร้องให้ถอดเหรียญ USDT ออกจากเว็บเทรดต่างๆกำลังระอุขึ้นเรื่อยๆ ล่าสุดซีอีโอเว็บเทรด Coinbase ก็ออกมาร่วมวงกับเขาด้วย

อาทิตย์, 05 พฤษภาคม 201905 พฤษภาคม
616

ด้วยข้อกล่าวหาล่าสุดที่ Bitfinex และ Tether (USDT) กำลังเผชิญเกี่ยวกับการปกปิดเงินที่หายไปกว่า 850 ล้านดอลล่าร์และการที่เหรียญ USDT ไม่ได้ถูกหนุนด้วยเงินดอลล่าร์แบบ 1:1 อีกต่อไป จึงเกิดกระแสเรียกร้องให้มีการถอดถอน USDT ออกจากเว็บเทรดต่างๆ

เว็บเทรด  crypto ในประเทศสวิส IQFinex  ได้ประกาศไปแล้วว่าพวกเขาจะถอด Tether ออก วันที่ 3 พฤษภาคม หลังจากเพิ่งถอน Bitcoin SV ไป

ล่าสุดทางด้าน Brian Armstrong  ซึ่งเป็น CEO ของเว็บเทรดอันดับต้นๆของโลกอย่าง Coinbase ก็ได้ออกมาเติมเชื้อไฟให้ระอุมากขึ้นกว่าเดิม ด้วยการทวีตว่า “หวังว่าอุตสาหกรรม Crypto จะเรียนรู้ว่า stablecoins ตัวใดที่น่าเชื่อถือมากกว่ากัน”  (แอบโปรโมตเหรียญ stablecoins ของตัวเองซะงั้น)

ก็รอดูกันต่อไปว่าสุดท้ายแล้วเหรียญ USDT จะถูกเว็บเทรดต่างๆถอดออกจริงหรือไม่  แล้วเรื่องราวของข้อกล่าวหาที่ Bitfinex และ Tether (USDT) กำลังเผชิญอยู่นั้นจะไปจบลงตรงไหน

 

ที่มา : LINK

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ราคา Bitcoin ที่เว็บเทรด BitFinex แพงกว่าเว็บอื่นๆถึง 11,000 บาท เหตุเพราะคนต่างพยายามหนีออกจาก Tether
จันทร์, 29 เมษายน 2019
Vitalik Buterin คือเหยื่อรายล่าสุดที่ Craig Wright ฟ้องด้วยข้อหาหมิ่นประมาทว่าเขาไม่ใช่ผู้สร้าง Bitcoin
ศุกร์, 19 เมษายน 2019
สิ้นสุดการรอคอย!! ราคา XRP เพิ่มขึ้น 10% จากข่าวการเปิดตัวในเว็บเทรด Coinbase Pro เหล่าสาวกต่างออกมาโห่ร้องยินดี
อังคาร, 26 กุมภาพันธ์ 2019
ข้อหาที่ Tether กำลังเผชิญในตอนนี้นั้น อาจเกี่ยวข้องกับการที่ USDT ไม่ได้ถูกหนุนด้วยเงินดอลล่าร์ในอัตรา 1 : 1 แบบ 100% อีกต่อไปแล้ว
ศุกร์, 26 เมษายน 2019