อดีตประธานคณะกรรมาธิการ CFTC กล่าว “Cryprocurrency ต้องมีกฎระเบียบที่มากขึ้น เพื่อการเติบโตอย่างยั่งยืน”

0
262

Gary Gensler อดีตประธานคณะกรรมาธิการการซื้อขายสินค้าโภคภัณฑ์ (Commodity Futures Trading Commission หรือ CFTC) กล่าวว่าตลาด cryptocurrency ต้องการกฎระเบียบเพื่อการเติบโตต่อ เพราะผู้บริโภคจะต้องได้รับการคุ้มครอง Gensler ได้แบ่งปันมุมมองของเขากับ Cointelegraph ในงาน Business of Blockchain ที่ Massachusetts Institute of Technology เมื่อวันที่ 2 พฤษภาคมที่ผ่านมา

เมื่อพูดถึงมุมมองเกี่ยวกับบริการและผลิตภัณฑ์ เช่น Bitcoin ETF เขาแย้งว่าสำหรับตลาดที่จะประสบความสำเร็จและมีศักยภาพเติบโต นักลงทุนควรรู้ว่าพวกเขามีทั้งกฎหมายคุ้มครองตัวเองอยู่ ไม่ว่าจะในกรณีของการจัดการตลาดหรือการสูญเสีย private key รวมถึงปัญหาอื่น ๆ นอกเหนือจากนี้

เมื่อถามว่า Bitcoin ETF จะได้รับผลกระทบหรือไม่หากได้รับการอนุมัติแล้ว Gensler กล่าวว่า “สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (SEC) กำลังทำงานอย่างหนัก เพื่อให้มั่นใจว่าหากมีกองทุนซื้อขายแลกเปลี่ยนกองทุนเกิดขึ้น จะไม่เกิดปัญหาต่อตลาดและผู้บริโภค”

ตามที่ Gensler ได้กล่าวมา นั่นคือสิ่งที่สำคัญที่สุด เพื่อให้แน่ใจว่าตลาดมีการดูแลอย่างเหมาะสมและจำกัดการเกิดปัญหาให้เหลือน้อยที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

 

ขอบคุณ Cointelegraph

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.