อดีตประธานคณะกรรมาธิการ CFTC กล่าว “Cryprocurrency ต้องมีกฎระเบียบที่มากขึ้น เพื่อการเติบโตอย่างยั่งยืน”

ศุกร์, 03 พฤษภาคม 201903 พฤษภาคม
206

Gary Gensler อดีตประธานคณะกรรมาธิการการซื้อขายสินค้าโภคภัณฑ์ (Commodity Futures Trading Commission หรือ CFTC) กล่าวว่าตลาด cryptocurrency ต้องการกฎระเบียบเพื่อการเติบโตต่อ เพราะผู้บริโภคจะต้องได้รับการคุ้มครอง Gensler ได้แบ่งปันมุมมองของเขากับ Cointelegraph ในงาน Business of Blockchain ที่ Massachusetts Institute of Technology เมื่อวันที่ 2 พฤษภาคมที่ผ่านมา

เมื่อพูดถึงมุมมองเกี่ยวกับบริการและผลิตภัณฑ์ เช่น Bitcoin ETF เขาแย้งว่าสำหรับตลาดที่จะประสบความสำเร็จและมีศักยภาพเติบโต นักลงทุนควรรู้ว่าพวกเขามีทั้งกฎหมายคุ้มครองตัวเองอยู่ ไม่ว่าจะในกรณีของการจัดการตลาดหรือการสูญเสีย private key รวมถึงปัญหาอื่น ๆ นอกเหนือจากนี้

เมื่อถามว่า Bitcoin ETF จะได้รับผลกระทบหรือไม่หากได้รับการอนุมัติแล้ว Gensler กล่าวว่า “สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (SEC) กำลังทำงานอย่างหนัก เพื่อให้มั่นใจว่าหากมีกองทุนซื้อขายแลกเปลี่ยนกองทุนเกิดขึ้น จะไม่เกิดปัญหาต่อตลาดและผู้บริโภค”

ตามที่ Gensler ได้กล่าวมา นั่นคือสิ่งที่สำคัญที่สุด เพื่อให้แน่ใจว่าตลาดมีการดูแลอย่างเหมาะสมและจำกัดการเกิดปัญหาให้เหลือน้อยที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

 

ขอบคุณ Cointelegraph

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

"ฤดูหนาวของ Crypto ไม่ใช่เรื่องเลวร้าย" กล่าวโดย กรรมาธิการ ก.ล.ต.สหรัฐฯ
อาทิตย์, 10 มีนาคม 2019
Hester Peirce คณะกรรมาธิการ ก.ล.ต.สหรัฐ กล่าวว่า ซักวันสินทรัพย์ดิจิทัลจะเป็น “สกุลเงินของอินเทอร์เน็ต”
ศุกร์, 27 กันยายน 2019
"คริปโตจะเติบโตขึ้น" ประธานคณะกรรมการ CFTC สหรัฐฯ กล่าว
จันทร์, 23 กันยายน 2019
รัฐบาลเกาหลีใต้ยืนยัน! จะไม่มีการ Ban การซื้อขาย Crypto Currency
จันทร์, 15 มกราคม 2018