รายงานจาก ไทยรัฐ พบต่างชาติชาวรัสเซีย ขอเช่าตึกในจังหวัดภูเก็ตเพื่อขุด Bitcoin กว่า 100 เครื่อง ก่อนชิ่งหนี แถมเบี้ยวไม่ยอมจ่ายเงินค่าไฟ
ผู้ใช้เฟสบุคจากกลุ่มเสียงประชาชน คนภูเก็ต “กระบอกเสียงคนภูเก็ต” ได้โพสข้อความว่า “ฝากแจ้งเตือนพี่น้องชาวภูเก็ต. เนื่องจากทางผมมีสถานที่ให้เช่าในจังหวัดภูเก็ต. ได้มีลูกค้ากลุ่มรัซเซียมาเช่าครับ. ทำธุรกิจขุดบิทคอย ด้วยจำนวนเครื่อง 100 กว่าเครื่องครับ เช่าผ่านไปได้ประมาณ 5 เดือนครับ ทางผมได้ทราบว่า. กลุ่มชาวรัซเซียพวกนี้ได้โกงไฟฟ้าครับ. และได้หนีออกไปแล้วครับ. ได้แอบมานำเครื่องขุดบิทคอยออกไป. และได้แอบบุกลุกในยามวิกาล. เพื่อมาเอาตู้เบรกเกอร์ไฟฟ้าที่โกงออกด้วยครับ.
นอกจากนั้นยังมีการลักทรัพย์ชั้นวางเครื่องขุดด้วยครับ. และหนีการจ่ายค่าไฟฟ้าด้วยครับซึ่งเป็นยอดเงินจำนวนมาก จากการที่ทางผมไปแจ้งความ. ก็ได้ทราบว่ากลุ่มพวกนี้ยังทำการขุดบิทคอยอยู่ครับในจังหวัดภูเก็ต. มีการสั่งซื้อเครื่องขุดบิทคอยเข้ามาอีก 500-600 เครื่องครับ และได้โกงไฟฟ้าทุกที่ ที่เช่าทำครับ โดยมีนายใหญ่พวกนี้เป็นชาวยูเครน. และมีคนไทยช่วยเหลือพวกนี้อีกทีครับ. ช่วยทั้งในด้านตำรวจ. และด้านกฎหมายครับ.
ฝากช่วยแจ้งเตือนทุกๆท่านด้วยครับ ป้องกันพวกต่างชาติมาทำให้คนไทยเดือดร้อนด้วยครับ. เสียหายเยอะมากครับ