เฮียเอาจริง ! CoinMarketCap เตรียมปรับโครงสร้าง พร้อมกวาดล้าง Exchange ที่นำเสนอตัวเลข Volume ที่ไม่เป็นจริง เพื่อเพิ่มความโปร่งใสแก่ประชาชน

0
396

Coinmarketcap มุ่งมั่นอย่างจริงจังในการส่งเสริมความโปร่งใสและความไว้วางใจในระบบนิเวศ ในโพสต์ที่เผยแพร่บนเว็บไซต์อย่างเป็นทางการเนื่องในโอกาสวันเกิดของแพลตฟอร์ม พวกเขาอธิบายว่าทีมทำงานอย่างหนักในการออกแบบวิธีการรวบรวมและแบ่งปันข้อมูลได้อย่างไร

ทีม CMC (Coinmarketcap) อธิบายว่าพวกเขาตระหนักถึงความรับผิดชอบของพวกเขา หลังจากระยะเวลา 6 ปี Coinmarketcap ได้กลายเป็นบริการที่เชื่อถือได้มากที่สุดของจักรวาล crypto ซึ่งเป็นเหตุผลว่าทำไมพวกเขาจึงตัดสินใจทำอะไรบางอย่างเกี่ยวกับความน่าเชื่อถือของข้อมูลที่ได้รับจากเหล่า exchange

ตามที่กล่าวไว้ก่อนหน้านี้โดย Crypto Crimson ผู้ให้บริการกองทุนดัชนี crypto ได้ส่งการศึกษาไปยัง ก.ล.ต. โดยมีใจความสำคัญว่าประมาณ 95% ของปริมาณการซื้อขายทั้งหมดที่รายงานโดย exchange นั้นเป็นของปลอม หลังจากการแพร่กระจายข่าว Coinmarketcap ประกาศแผนการที่จะตอบโต้สถานการณ์นี้และนำเสนอข้อมูลที่เชื่อถือได้ให้แก่ประชาชน

ทีม CMC ใช้ชื่อแผนการนี้ว่า DATA (ย่อมาจาก Data Accountability & Transparency Alliance) และพยายามที่จะส่งเสริมการเป็นพันธมิตรกับ exchange crypto ระดับโลก เพื่อให้มีความโปร่งใสมากขึ้นตรวจสอบได้

CMC อธิบายวัตถุประสงค์หลักของ DATA ว่า

  1. ตรวจสอบ จัดตำแหน่ง และปรับปรุงมาตรฐานการรายงานทั่วทั้งอุตสาหกรรม
  2. ระบุช่องว่าง เสนอกลยุทธ์ และมาตรการต่าง ๆ เพื่อเพิ่มความน่าเชื่อถือของข้อมูลและความโปร่งใส

CMC ยังระบุด้วยว่ามี exchange จำนวนมากได้เข้าร่วมโครงการดังกล่าวแล้ว

“วันนี้มี 12 exchange ที่เข้าร่วมเป็นพันธมิตร ในการสนับสนุนการสร้างความโปร่งใสของข้อมูล : Binance, Bittrex, OKEx, Huobi, Liquid, UpBit, IDEX, OceanEX, Gate.io, KuCoin, HitBTC, Bitfinex และผู้คนจากทีม DATA อีกจะนวนมาก”

 

ขอบคุณ Ethereum World News

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.