ผู้ใช้ Microsoft Outlook โปรดระวัง มีคนตกเป็นเหยื่อแฮ็กเกอร์ถูกขโมยเงินไปแล้ว 1 BTC

0
468

เมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา  มีรายงานจาก techcrunch ว่าแฮ็คเกอร์สามารถเข้าถึงอีเมลของผู้ใช้งาน Microsoft Outlook ได้จำนวนมาก โดยตอนนี้แฮ็กเกอร์ได้ขโมยเงินดิจิตอลของผผู้โชคร้ายไปแล้ว 1 BTC  จาก Wallet ของเจ้าตัว รายงานจาก Motherboard

ขณะนี้ผู้ที่ตกเป็นเหยื่อหลายคนได้ออกมาเตือนถึง Email ที่ผูกกับ Microsoft Outlook และมีการใช้งานร่วมกับ บัญชีที่เกี่ยวข้องกับ Crypto กำลังตกอยู่ในอันตราย

“แฮ็กเกอร์สามารถเข้าถึงกล่องจดหมายของผม  และได้เข้าไปรีเซ็ตรหัสผ่านบัญชีของเว็บเทรด Kraken ของผมและถอนเงินผมไป 1 BTC”  Jevon Ritmeester ผู้ใช้งาน Outlook ที่ตกเป็นเหยื่อกล่าว นอกจากนั้น ทุกครั้งที่มีอีเมลเข้ามาใหม่และมีคำว่า “Kraken” บัญชีของเขาจะส่งเมลดังกล่าวต่อไปยัง Gmail ของแฮ็กเกอร์โดยอัตโนมัติอีกด้วย

Ritmeester บอกว่า “ผมคิดว่า Microsoft แทบไม่ได้ใส่ใจกับการรั่วไหลครั้งนี้  และผมคิดว่ามีผู้ใช้จำนวนมากที่ได้รับความเสียหายไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง  เนื่องจากมีข้อมูลที่ละเอียดอ่อนจำนวนมากภายในกล่องจดหมาย”  นอกจากนั้นตัวเขากำลังวางแผนที่จะไปหาตำรวจ  เพื่ออย่างน้อยที่สุด Microsoft จะต้องรับผิดชอบต่อความเสียหายทางการเงินของเขา  และข้อเท็จจริงที่ว่าข้อมูลส่วนบุคคลของผมอาจรั่วไหลออกมาอีกในอนาคต”

 

 

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.