ผู้ใช้ Microsoft Outlook โปรดระวัง มีคนตกเป็นเหยื่อแฮ็กเกอร์ถูกขโมยเงินไปแล้ว 1 BTC

พุธ, 01 พฤษภาคม 201901 พฤษภาคม
441

เมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา  มีรายงานจาก techcrunch ว่าแฮ็คเกอร์สามารถเข้าถึงอีเมลของผู้ใช้งาน Microsoft Outlook ได้จำนวนมาก โดยตอนนี้แฮ็กเกอร์ได้ขโมยเงินดิจิตอลของผผู้โชคร้ายไปแล้ว 1 BTC  จาก Wallet ของเจ้าตัว รายงานจาก Motherboard

ขณะนี้ผู้ที่ตกเป็นเหยื่อหลายคนได้ออกมาเตือนถึง Email ที่ผูกกับ Microsoft Outlook และมีการใช้งานร่วมกับ บัญชีที่เกี่ยวข้องกับ Crypto กำลังตกอยู่ในอันตราย

“แฮ็กเกอร์สามารถเข้าถึงกล่องจดหมายของผม  และได้เข้าไปรีเซ็ตรหัสผ่านบัญชีของเว็บเทรด Kraken ของผมและถอนเงินผมไป 1 BTC”  Jevon Ritmeester ผู้ใช้งาน Outlook ที่ตกเป็นเหยื่อกล่าว นอกจากนั้น ทุกครั้งที่มีอีเมลเข้ามาใหม่และมีคำว่า “Kraken” บัญชีของเขาจะส่งเมลดังกล่าวต่อไปยัง Gmail ของแฮ็กเกอร์โดยอัตโนมัติอีกด้วย

Ritmeester บอกว่า “ผมคิดว่า Microsoft แทบไม่ได้ใส่ใจกับการรั่วไหลครั้งนี้  และผมคิดว่ามีผู้ใช้จำนวนมากที่ได้รับความเสียหายไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง  เนื่องจากมีข้อมูลที่ละเอียดอ่อนจำนวนมากภายในกล่องจดหมาย”  นอกจากนั้นตัวเขากำลังวางแผนที่จะไปหาตำรวจ  เพื่ออย่างน้อยที่สุด Microsoft จะต้องรับผิดชอบต่อความเสียหายทางการเงินของเขา  และข้อเท็จจริงที่ว่าข้อมูลส่วนบุคคลของผมอาจรั่วไหลออกมาอีกในอนาคต”

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แฮ็กเกอร์แบล็กเมล์ผู้ชอบดูหนังโป๊โดยเรียกค่าไถ่เป็น Bitcoin หากไม่จ่ายภาพที่คุณกำลัง....จะถูกแชร์ไปหาทุกคนที่คุณรู้จัก!!
ศุกร์, 17 พฤษภาคม 2019
เว็บใต้ดินวางขายบัญชี Facebook ที่ถูกแฮ็กในราคาแสนถูกและจ่ายด้วย cryptocurrency
อาทิตย์, 07 ตุลาคม 2018
แฮ็กเกอร์ที่ขโมย BTC จาก Binance พยายามฟอกเงินผ่าน Chipmixer
ศุกร์, 09 สิงหาคม 2019
6 เครื่องมือแฮกเกอร์ ที่ใช้ขโมย Cryptocurrency และวิธีการป้องกันกระเป๋าสตางค์
จันทร์, 30 กรกฎาคม 2018