บริษัทที่อยู่เบื้องหลัง Tether (USDT) มีเงินสดเพียงพอที่จะรองรับแค่ประมาณ 74% เท่านั้น ขณะที่ BTC ยังคงถูกแห่ถอนจาก Bitfinex

0
471

บริษัทที่อยู่เบื้องหลัง Tether (USDT) มีเงินสดเพียงพอที่จะรองรับเพียง 74% เท่านั้นจากจำนวน supply เหรียญ ตาม  เอกสารที่  ตีพิมพ์โดยทนายความ

ตามคำให้การเป็นลายลักษณ์อักษรโดย Stuart Hoegner ที่ปรึกษาของ Tether Limited’s General Counsel บริษัทถือเงินสดและหลักทรัพย์ระยะสั้นประมาณ 2.1 พันล้านดอลลาร์

โดย Hoegner ยืนยันว่า USDT ไม่ได้มีเงินสดหรือสินทรัพย์สภาพคล่องถึง 100% อีกต่อไปแล้ว  โดยระบุว่า: “ณ วันที่ 30 เมษายน ผมกำลังลงนามในหนังสือรับรองนี้ว่า Tether มีเงินสดและสินทรัพย์เทียบเท่าเงินสด (หลักทรัพย์ระยะสั้น) ในมือรวมประมาณ $2.1 พันล้านดอลลาร์  คิดเป็นประมาณ 74%  ของ circulating supply ของ USDT ในปัจจุบัน”

ทางด้านเว็บเทรด Bitfinex มีการเคลื่อนไหวของการถอน BTC ถึง 12,879 BTC มูลค่าประมาณ 67.4 ล้านดอลล่าร์  ถือเป็นครั้งที่สองที่มีการถอนจำนวนมากขนาดนี้ โดยครั้งแรกเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 26 เมษายนโดยมี Bitcoin และ Ethereum มูลค่ารวมประมาณ 189 ล้านดอลลาร์ ที่ถูกถอนออกไป  ซึ่งบางคนคาดการณ์ว่าเป็นผลมาจากการที่ NYAG เตรียมที่จะเข้ามาตรวจสอบแพลตฟอร์ม

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.