Bitpay เขย่าโลกการเงิน ! จับมือ Refundo เพิ่มความสามารถ “คืนเงินภาษีในรูปแบบ Bitcoin” ให้กับชาวอเมริกัน

พุธ, 01 พฤษภาคม 201901 พฤษภาคม
195

เมื่อวันที่ 30 เมษายนที่ผ่านมา Bitpay บริษัทผู้ประมวลผลการชำระเงินระดับโลก ประกาศความร่วมมือกับ Refundo ผู้ให้บริการผลิตภัณฑ์ทางการเงินและภาษี โดยความร่วมมือดังกล่าวนี้จะช่วยให้ผู้อยู่อาศัยในสหรัฐอเมริกาสามารถรับเงินคืนทั้งหมดหรือบางส่วน จากการคืนภาษีของรัฐบาลกลางและมลรัฐในรูปแบบ Bitcoin สกุลเงินดิจิตอลที่มีมูลค่าสูงที่สุดในปัจจุบัน

ทางด้าน Refundo กล่าวว่าการเป็นพันธมิตรกับ Bitpay ทำให้ได้รับประสบการณ์ที่โปร่งใสและไร้รอยต่อในช่วงฤดูแห่งภาษี (tax season) นอกจากนี้ยังเชื่อว่าธนาคารในเครือข่ายจะได้รับประโยชน์จากประสบการณ์การคืนเงินที่เชื่อมโยงกับ crypto เพราะสามารถช่วยลดช่องว่างสำหรับบุคคลที่มีความต้องการทางเลือกอื่น

1

Roger Chinchilla ผู้ดำรงตำแหน่ง CEO ของ Refundo กล่าว “Refundo เสนอตัวเลือกมากมายเพื่อช่วยให้ผู้เสียภาษีได้รับการคืนภาษีที่ปลอดภัย รวดเร็วและสะดวกยิ่งขึ้น”

“การเพิ่ม Bitcoin นั้นเหมาะสำหรับลูกค้าของเราที่ไม่มีบัญชีเงินฝากในรูปแบบดั้งเดิม แถมยังต้องจ่ายค่าเช็คเงินสดสูงลิ่ว และจำเป็นต้องส่งเงินไปต่างประเทศเป็นประจำ ด้วยระบบ Coin-RT ช่วยให้พวกเขาได้รับ Bitcoin อย่างรวดเร็วและง่ายดายและมีค่าธรรมเนียมเพียงหยิบมือ”

ทางด้าน Rolf Haag หัวหน้าฝ่ายโซลูชันทางธุรกิจแห่ง Bitpay กล่าวว่า “ตอนนี้ทาง Refundo สามารถทำให้ลูกค้าของพวกเขาได้รับการคืนภาษีในรูป Bitcoin ได้แล้ว ซึ่งเป็นการตอบสนองต่อความต้องการของลูกค้าในระบบดิจิตอลมากยิ่งขึ้น”

กล่าวได้ว่าการเป็นพันธมิตรกับ Refundo นั้นเจริญรอยตามการจับมือครั้งล่าสุดของ Bitpay และ Avnet (Nasdaq: AVT) ซึ่งเป็นบริษัทโซลูชั่นเทคโนโลยีชั้นนำระดับโลก ด้วยความร่วมมือกันในครั้งนี้ ทำให้ทาง Avnet ตัดสินใจรับ crypto ผ่านบริการของ Bitpay สำหรับผลิตภัณฑ์และบริการต่าง ๆ นอกจากนี้ Bitpay เชื่อว่าลูกค้าของ Avnet และลูกค้าคนอื่น ๆ ที่ได้รับเงินคืนจาก Refundo จะได้รับประโยชน์จากการโอนเงินความเร็วสูงและมีต้นทุนที่ต่ำโดยการชำระเงินผ่าน blockchain แต่เหนือสิ่งอื่นใด ในขณะนี้พวกเขารับแค่สกุลเงินเดียว คือ Bitcoin เท่านั้น ซึ่งอนาคตจะมีทางเลือกที่มากกว่านี้หรือไม่ ต้องคอยลุ้นกันต่อไป

 

ขอบคุณ bitcoin.com

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รัฐโอไฮโอจะกลายเป็นรัฐแรกในสหรัฐอเมริกาที่สามารถชำระภาษีได้ด้วย Bitcoin
จันทร์, 26 พฤศจิกายน 2018
วันนี้คุณสามารถจองโรงแรมกับ Hotels.Com และรับเครดิตเงินคืนเป็น Bitcoin สูงถึง 3.5% ได้แล้ว
พุธ, 26 มิถุนายน 2019
BitPay ผู้ให้บริการชำระเงินด้วยคริปโตรายใหญ่ ประกาศสนับสนุน XRP สำหรับการชำระเงินข้ามพรมแดน
พฤหัสบดี, 03 ตุลาคม 2019
มูลนิธิ Wikimedia จับมือ Bitpay เปิดระบบการบริจาคผ่าน Bitcoin และ Bitcoin Cash
พุธ, 30 มกราคม 2019